Bế giảng lớp "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, chiến sĩ CAND - Khoá I"

Thứ Sáu, 09/12/2022, 17:55

Ngày 9/12, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 tổ chức bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, chiến sĩ CAND - Khóa I". Thiếu tướng, TS Nguyễn Ngọc Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND chủ trì buổi lễ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị,  Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND về một số nội dung công tác trọng tâm, định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã tập trung nghiên cứu, triển khai tổ chức các lớp bồi dưỡng y tế cơ bản cho cán bộ, chiến sĩ CAND.

Lớp bồi dưỡng “Kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, chiến sĩ CAND - Khóa I” được tổ chức với sự tham gia của 101 học viên, là các cán bộ, chiến sĩ CAND đang công tác tại Công an các đơn vị, địa phương. Mục tiêu của lớp học nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho cán bộ Công an để có khả năng kịp thời ứng cứu, giảm thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; có ý chí kiên cường và thực hiện tốt nhiệm vụ trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. 

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, chiến sĩ CAND- Khoá I -0
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND trao chứng chỉ cho các học viên.

Lớp học trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho cán bộ Công an như kỹ năng băng bó vết thương; kỹ năng cầm máu tạm thời; kỹ năng cố định gãy xương tạm thời; kỹ năng hồi sinh tim phổi; kỹ năng xử lý bỏng; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; kỹ năng xử lý một số tình huống cấp cứu thường gặp; hướng dẫn nội dung và sử dụng túi sơ cứu. Qua đây, các học viên đã được thảo luận, trực tiếp thực hành những kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để có thể ứng dụng vào xử lý các tình huống thường gặp trong thực tiễn. 100% học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch đề ra.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, chiến sĩ CAND- Khoá I -0
Lãnh đạo nhà trường cùng các đại biểu và học viên tham gia lớp bồi dưỡng tại lễ bế giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên trong khóa học; biểu dương, ghi nhận sự tích cực, cố gắng, tâm huyết của các thầy cô tham gia giảng dạy; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong trường đã góp phần tạo nên thành công của lớp học. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn, với những kiến thức đã được trang bị, bồi dưỡng, các học viên sẽ vận dụng hiệu quả vào xử lý các tình huống thường gặp trong thực tiễn.

PV
.
.