Vinh danh cá nhân, tập thể dũng cảm trong chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ Năm, 07/09/2023, 20:03

Huân chương Dũng cảm, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Công an đã được trao tặng cho  cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Chiều ngày 7/9, tại hội trường Công an tỉnh, UBND tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước; Công an tỉnh tổ chức  trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công an và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 31/8 vừa qua tại xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Vinh danh cá nhân, tập thể dũng cảm trong chữa cháy và cứu nạn cứu hộ -0

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ô​​​ng Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trao tặng Huân chương Dũng cảm cho thân nhân anh Nguyễn Hữu Đốn.

Sau khi nhận được tin báo, có vụ hoả hoạn gây cháy, nổ tại một tiệm sửa xe máy trên địa bàn xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện điều động 4 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ tham gia chữa cháy và cứu người bị nạn.

Trong lúc vụ cháy xảy ra, đã có nhiều quần chúng nhân dân tích cực phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cứu người bị nạn, đưa đi cấp cứu và tham gia dập tắt đám cháy. Trong đó, không thể quên tấm gương của anh Nguyễn Hữu Đốn đã hy sinh anh dũng trong khi tham gia cứu người cứu tài sản của nhân dân.

Vinh danh cá nhân, tập thể dũng cảm trong chữa cháy và cứu nạn cứu hộ -1
Ông Nguyễn Minh trao tặng bằng khen cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh.

Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh phối hợp với UBND tỉnh đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho thân nhân anh Nguyễn Hữu Đốn, người dũng cảm, hy sinh trong khi cứu người, cứu tài sản của nhân dân.  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được trao tặng cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh, chiến sĩ Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Bình Thuận. Binh nhì Trần Văn Quỳnh là người đã lao vào đám cháy cứu cháu bé, một tay bồng nạn nhân, một tay thực hiện các bước sơ cứu, hà hơi thổi ngạt... tạo nên một hình ảnh đẹp về người lính cứu hỏa vì nhân dâ phục vụ.

Vinh danh cá nhân, tập thể dũng cảm trong chữa cháy và cứu nạn cứu hộ -0
Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm trao Bằng khen của Bộ Công an cho Hạ sĩ Trần Minh Nghĩa và tập thể Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bằng khen của Bộ Công an đã được trao tặng cho Hạ sĩ Trần Minh Nghĩa và tập thể Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh được trao tặng cho anh Nguyễn Văn Hà, lái xe “Cứu thương 0 đồng” đã có thành tích trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…

Vụ cháy tiệm sửa xe xảy ra vào chiều tối ngày 31/8 khiến 3 mẹ con (vợ con chủ tiệm sửa xe) và anh Nguyễn Hữu Đốn tử vong.

Trước đó, Công an tỉnh cũng đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 cá nhân có thành tích trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà số 414, đường Hải Thượng Lãn Ông, thôn Xuân Tài, TP Phan Thiết.

Trần Tuấn
.
.