Phó Trưởng Công an huyện làm “bà đỡ” trên đường đi công tác

Thứ Hai, 08/07/2024, 14:14

Trên đường đi công tác, Thượng tá Nguyễn Minh Tú phát hiện một sản phụ đang chuyển dạ. Ngay lập tức, Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã hỗ trợ sản phụ sinh con thành công.

Sáng 8/7, trên đường đi công tác từ trung tâm huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) tới xã Mường Lựm (huyện Yên Châu), Thượng tá Nguyễn Minh Tú, Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu đã phát hiện cặp vợ chồng chị Giàng Thị Dua (SN 2006, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) là người dân tộc Mông đang nằm trên đường. 

2.jpg -0
Dưới sự hỗ trợ của Thượng tá Nguyễn Minh Tú, cháu bé cùng sản phụ đều khỏe mạnh.

Tiếp cận tìm hiểu, Thượng tá Tú được biết, khi đang đi làm nương thì chị Dua có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, Thượng tá Tú đã hỗ trợ đưa 2 vợ chồng vào Trạm y tế xã. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường thì chị Dua đã sinh con ngay trên xe dưới sự hỗ trợ của Thượng tá Tú. Được biết cả hai mẹ con đều mạnh khỏe, bé gái nặng 3,3 kg. 

Anh Vàng Nụ Dia, chồng của sản phụ Dua chia sẻ: “Gia đình thật sự rất cảm kích trước hành động của đồng chí Nguyễn Minh Tú. Nếu không có anh, không biết rằng vợ và con tôi sẽ nguy hiểm như thế nào. Trước tình cảm trân quý của đồng chí Tú đã dành cho gia đình tôi, chúng tôi đã quyết định đặt tên cháu là Vàng Yến Tú, giống tên của Thượng tá Nguyễn Minh Tú, ân nhân của gia đình tôi…”

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Minh Tú chia sẻ: “Thấy người mẹ và em bé khỏe mạnh, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Bất kỳ ai gặp trường hợp chuyển dạ trên đường thì cũng sẽ làm như vậy”.

Cao Thiên
.
.