Năm chiến sĩ Công an hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

06:29 23/06/2021
Ngay trong đêm, 5 cán bộ chiến sĩ Công an đã kịp thời hiến máu, cứu sản phụ Nguyễn Thị Ngọc vượt qua cơn nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tối 22/6, tại Khoa sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Ngọc (SN 1996) gặp sự cố sau khi sinh nở, cần truyền gấp một lượng lớn nhóm máu A. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ tại bệnh viện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là nhóm máu A.

Các cán bộ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tham gia hiến máu.

Ngay lập tức, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã huy động các thành viên khẩn trương đi cứu người. Chỉ 25 phút sau, năm thành viên đến từ Câu lạc bộ gồm Thiếu tá Phan Anh Hào, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Phan Mạnh Hưng, Đại úy Trương Công Tâm và Hạ sỹ Lê Quang Trường đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện.

Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từng đơn vị máu các thành viên đã được hiến xong và đưa ngay xuống để truyền máu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc.

Hành động kịp thời hiến máu của các CBCS Công an Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc, được người nhà bệnh nhân, các Y, Bác sĩ ghi nhận, cảm phục.  

Được biết, với việc huy động kịp thời thành viên tham gia hiến máu trong đêm 22/6 đã nâng tổng số đơn vị máu Câu lạc bộ huy động hiến trực tiếp từ đầu  năm 2021 tới nay là 7 đơn vị máu, kịp thời cứu sống 4 bệnh nhân. 

Đình Tài