Công an TP Hà Nội: “Giọt máu nghĩa tình” lan tỏa nghĩa cử nhân ái

Thứ Bảy, 01/10/2022, 19:04

Công an TP Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các buổi hiến máu để có những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh, đặc biệt trong đại dịch COVID-19.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân, ngày 1/10, Công an TP Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2022.

Những năm qua, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm làm tốt công tác hiến máu tình nguyện. Đặc biệt là trong năm 2021 dịch COVID-19 bùng phát, Công an Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các buổi hiến máu để có những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh. Trong số đó có hàng nghìn đơn vị máu từ chính các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội hiến tặng.

Lan toả nghĩa cử nhân ái qua chương trình “Giọt máu nghĩa tình” của Công an TP Hà Nội -0
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội hiến máu.

Trung tá Nguyễn Hồng Dũng, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội chia sẻ: “Hiến máu thực sự là một nghĩa cử cao đẹp và chúng ta - những người khỏe mạnh nên tham gia để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu. Là một chiến sỹ Công an nhân dân, tôi thiết nghĩ hiến máu không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng và người bệnh mà còn là một “mệnh lệnh” từ trái tim”.

Lan toả nghĩa cử nhân ái qua chương trình “Giọt máu nghĩa tình” của Công an TP Hà Nội -0
Trung tá Nguyễn Hồng Dũng: Hiến máu còn là “mệnh lệnh” từ trái tim”.

Còn Trung tá Phạm Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Hồ sơ Nghiệp vụ, Công an TP Hà Nội thì cho biết: “Bố tôi đã từng được cứu sống nhờ truyền kịp thời 9 đơn vị máu khi ông bị xuất huyết dạ dày, từ đó tôi càng hiểu hơn về giá trị của những giọt máu. Tôi tâm niệm rằng nếu có đủ sức khỏe, có điều kiện, mình phải có trách nhiệm để hiến máu vì biết đâu đó có người sẽ cần tới máu như bố tôi”.

Được biết, trong năm 2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an Hà Nội được thành lập với 6.653 thành viên, qua đó đã đánh dấu bước phát triển mới của phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an Thủ đô. Đây cũng là câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong lực lượng CAND. 

Lan toả nghĩa cử nhân ái qua chương trình “Giọt máu nghĩa tình” của Công an TP Hà Nội -0
Lan toả tấm lòng nhân ái từ chương trình "Giọt máu nghĩa tình".

Thông qua chương trình “Giọt máu nghĩa tình” đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình trong mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội, sẵn sàng chia sẻ những đơn vị máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình” sẽ được tổ chức tại 11 điểm thuộc Công an TP Hà Nội và Công an các quận, huyện, thị xã trong 1 tháng (từ 16/9/2022 đến 17/10/2022) và dự kiến tiệp nhận khoảng 2.300 đơn vị máu.

Vương Tuấn
.
.