Biểu dương Thượng úy Công an cứu người bị đuối nước

Thứ Hai, 06/05/2024, 19:54

Ngày 6/5, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã biểu dương Thượng úy Trịnh Bảo Quốc, cán bộ Công an thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 11h50, ngày 30/4, Thượng úy Trịnh Bảo Quốc cùng gia đình đi tham quan sông Đồng Nai tại Thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng nhân dịp nghỉ lễ  30/4  và 1/5 thì phát hiện có một thanh niên có biểu hiện bị đuối nước, gần chìm. Thấy vậy, Thượng úy Trịnh Bảo Quốc đã truy hô và nhảy xuống cứu nạn nhân đang đuối nước.          

Biểu dương thượng úy Công an cứu người bị đuối nước -0
Thượng úy Trịnh Bảo Quốc (áo thun trắng) cùng người dân cấp cứu nạn nhân bị đuối nước.

Sau khi đưa người đuối nước lên bờ, thấy nạn nhân đã tím tái, có dấu hiệu ngừng thở, mất khả năng nhận thức. Vận dụng kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước đã được học, Thượng úy Quốc đã hà hơi thổi ngạt, sau một thời gian, nạn nhân có dấu hiệu thở và dần tỉnh táo. Tuy nhiên, do lượng oxy vào phổi còn ít nên nạn nhân co giật, cắn lưỡi, Thượng úy Quốc và người dân đã dùng ngón tay đưa vào miệng nạn nhân để ngăn cắn lưỡi, đồng thời tiếp tục hà hơi thổi ngạt. Khoảng 5 phút sau,  nạn nhân tự lấy được hơi thở, dần dần hồi phục sức khoẻ. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Bù Đăng theo dõi sức khỏe. Đến 19h cùng ngày thì hồi phục sức khoẻ và được các bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Nạn nhân là Lê Đức H. (SN 2004, trú Thôn 4, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) đi tắm sống bị chuột rút và bị đuối nước.

Trước đó, ngày 2/5, tại Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã biểu dương thành tích của Thượng úy Trịnh Bảo Quốc trước hội nghị.

Hành động dũng cảm, không sợ hiểm nguy cứu giúp người dân bị đuối nước của Thượng úy Trịnh Bảo Quốc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Nguyễn Cảnh
.
.