Khen thưởng 2 cán bộ xã dũng cảm cứu du khách bị đuối nước

Thứ Sáu, 03/05/2024, 06:10

UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vừa quyết định khen thưởng đối với 2 cán bộ xã Vĩnh Trung đã có hành động dũng cảm cứu một du khách bị đuối nước.

Trước đó, thực hiện công tác trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại địa phương, hai cán bộ xã Vĩnh Trung là anh Phạm Văn Vinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và anh Đoàn Văn Cường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã dũng cảm cứu nạn thành công một du khách bị đuối nước khi tắm biển.

Khen thưởng 2 cán bộ xã dũng cảm cứu du khách bị đuối nước -0
Anh Trần Văn Ninh (ngồi giữa) và anh Vinh (bên phải), anh Cường (bên trái). Ảnh: TTXVN

Cụ thể, vào hồi 17h ngày 29/4, tại khu vực bãi biển Bến Hèn, hai anh Vinh và Cường đang làm nhiệm vụ thì nhận được thông tin có người bị đuối nước. Khi phát hiện anh Trần Văn Ninh (sinh năm 1991, trú tại xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long) đang bị sóng cuốn ra xa phía biển, hai cán bộ xã đã nhanh chóng ứng cứu kịp thời, đưa nạn nhân vào bờ, sơ cứu giúp đảm bảo an toàn tính mạng.

Để động viên tinh thần ý thức trách nhiệm và sự dũng cảm kịp thời cứu người bị nạn, đồng thời nêu gương và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng và toàn xã hội, Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố Móng Cái đã quyết định tặng Giấy khen, kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng/người đối với hai cán bộ xã Phạm Văn Vinh và Đoàn Văn Cường.

Văn Đức
.
.