Lần đầu tiên, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực

09:02 08/05/2022

Ngày 7/5, trên 2.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành đã chính thức bước vào kì thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Kỳ thi đã thu hút 2.983 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.367 thí sinh đủ điều kiện.

Các thí sinh được bố trí dự thi tại 209 phòng thi. Thí sinh lựa chọn và làm bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo. Kết quả bài thi được dùng để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo tương ứng của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Lần đầu tiên, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực -0

Cùng với bài thi viết để đánh giá năng lực, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện về hạnh kiểm tất cả các học kì ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kì (học kì 1,2 lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên và không có học kì nào dưới 6.5. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bổ sung phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT. Mục đích của kỳ thi nhằm phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được tân sinh viên phù hợp với từng ngành đào tạo.

H.Thanh
.
.
.