Học sinh vùng lũ Mường La đón ngày khai giảng sớm

08:53 04/09/2017
Gần 1.100 học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La), địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét xảy ra đầu tháng 8-2017 đã nô nức đến trường dự ngày khai giảng sớm.


Tạm gác lại những khó khăn, vất vả vẫn còn chồng chất sau lũ, phụ huynh, học sinh và các giáo viên nơi đây đã cố gắng hết sức để chuẩn bị cho các em một ngày khai giảng trọn vẹn, đầy đủ như các bạn ở các vùng khác.

Đúng 9h sáng ngày 3/9, Lễ khai giảng chính thức được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ. Trong không gian xung quanh là sự tan hoang do lũ quét gây ra, những giọng hát đồng thanh cất lên lời bài hát Quốc ca đã tạo nên một không khí đầy xúc động và hùng hồn. Điều này, làm cho những người dự lễ khai giảng và đặc biệt là bà con vùng lũ có thêm tinh thần để vượt qua những khó khăn trong thời gian tới.

Học sinh xã Nặm Păm trong ngày khai giảng năm học mới. 

Sau phần đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước, các em học sinh đã cùng lắng nghe những sự động viên, chia sẻ của lãnh đạo tỉnh Sơn La. 

Đánh hồi trống và phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành Giáo dục tỉnh Sơn La nói chung, xã Nặm Păm nói riêng trong việc chuẩn bị cho năm học mới; ghi nhận về sự nỗ lực của chính quyền huyện Mường La trong việc khắc phục hậu quả thiên tai để nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân vùng lũ, cũng như việc đảm bảo các điều kiện để học sinh bước vào năm học mới 2017-2018. 

Lãnh đạo tỉnh Sơn La động viên các em học sinh dịp năm học mới.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tin tưởng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự chung tay của cả nước, cấp ủy, chính quyền huyện Mường La, các thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục tâm huyết với sự nghiệp trồng người để gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng trong thời gian 30 phút. Buổi lễ đã thực sự mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho phụ huynh, học sinh vùng lũ. Buổi lễ khai giảng đặc biệt đã khép lại, sau một tháng gồng mình khắc phục mưa lũ, đến hôm nay, hơn 1.100 học sinh vùng rốn lũ Mường La đã được tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày khai giảng năm học mới

Cắt băng khánh thành hệ thống trường tiểu học Nặm Păm (Bộ Công an xây dựng)

Cũng trong sáng nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiến hành khởi công xây dựng trường Tiểu học Nặm Păm với tổng kinh phí 40 tỷ đồng, dự kiến trong 1 năm sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất của trường chuẩn quốc gia.

Minh Phong - HK