Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi vì không học bài

22:30 12/10/2020
Cho rằng nữ học sinh không chịu học bài, đi học thường xuyên thiếu sách vở nên cô giáo đã dùng thước đánh tím đùi.


Khya 12/10, bà Mai Hồng Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) về việc một nữ học sinh lớp 3 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím đùi chỉ vì không chịu học bài.

Theo báo cáo của nhà trường cho biết, vào sáng 6/10, trong lúc cô giáo A.T.T. đang giảng dạy môn Toán tại lớp 3B thì tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc, chỉ riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Lúc này, cô T. đã gọi em Đ. lên bảng để làm bài tập nhưng em Đ. không làm được.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, từ đầu năm học đến nay, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em Đ. thường xuyên thiếu và hay quên vở học tập khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T. vì muốn học sinh Đ. tiến bộ nên đã bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên dùng thước đánh bào đùi em Đ. khiến đùi em Đ. bị bầm tím. Việc làm này đã gây bức xúc cho phụ huynh em Đ. nói riêng, các phụ huynh của lớp 3B nói chung và tập thể, nhà trường.

Hình ảnh cháu Đ. bị đánh bầm tím đùi được tài khoản Facebook chia sẻ trên mạng

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến gặp học sinh Đ. để động viên ổn định tâm lý cho em, đồng thời yêu cầu cô T. đến nhà học sinh Đ. để xin lỗi và yêu cầu viết bản tường trình, bản kiểm điểm về vụ việc.

Trao đổi với phóng viên trong đêm 12/10, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành tạm đình chỉ việc dạy học của cô T., cắt cử giáo viên khác đứng lớp thay cô Đ.. “Ngay trong chiều 6/10, nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. Trước sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, đến chiều 9/10, gia đình em Đ. lại có đơn kiện cô T..”, bà Thủy thông tin.

Cũng theo bà Thủy, sau khi tiếp nhận đơn của gia đình em Đ., nhà trường cũng đã hoàn tất các bước để chuẩn bị tổ chức họp Hội đồng kỷ luật. “Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu từ đồng nghiệp, phụ huynh hoc sinh nhà trường nhận thấy cô T. rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bộc phát của mình. Bản thân cô T. đã công tác trong ngành giáo dục hơn 30 năm qua, là người hiền lành, được đồng nghiệp, bạn bè cũng như học sinh rất yêu quý. Có thể đây chỉ là bức xúc nhất thời của cô T. nên nhà trường đã làm công tác tư tưởng, động viên cô T. bình tĩnh khắc phục sự cố”, bà Thủy nói.

Trong khi đó, bà Mai Hồng Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết thêm, trong chiều 12/10, Phòng GD&ĐT đã làm việc với nhà trường về vụ việc. “Sự việc xảy ra từ tuần trước, cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà để xin lỗi phụ huynh cháu Đ. nhưng bà ngoại cháu bé cảm thấy nhà trường chưa xử lý như thế nào đó nên đã đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook. Quan điểm của tôi là phải nghiêm khắc xử lý vụ việc, là một giáo viên không thể đánh con người ta đến mức như vậy được”, bà Hà thông tin.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, kèm theo hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi. Cụ thể, tài khoản này chia sẻ “Bạo lực học học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3B, trường Tiẻu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.N. chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy mà thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng. Đây là hình ảnh cháu bị hành sốt sau khi bị đánh…”.


Văn Thành