Giả mạo công văn cho học sinh tiếp tục nghỉ học

09:49 13/02/2020
Sáng ngày 13/2, Sở GD&ĐT TPHCM ban hành văn bản thông báo về thông tin giả mạo trên mạng xã hội xoay quanh việc học sinh nghỉ học do dịch Covid-19.

Theo Sở GD&ĐT, đêm 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một Công văn số 291/GDĐT-VP của Sở GD&ĐT TPHCM với nội dụng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/2, gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các nhà trường.

Công văn giả mạo
Công văn chính thức
Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết công văn trên là giả mạo, Sở không ban hành nội dung nào như vậy. Đến thời điểm này, văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TPHCM là Tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh đến hết ngày 16/2. Do đó, phụ huynh, học sinh thận trọng khi nắm thông tin.
Công văn chính thức mới nhất của Sở GD&ĐT ngày 13/2 

Liên quan việc quay lại trường của học sinh TPHCM sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, chiều 12/2, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện báo cáo công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2.

Hiện Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Đồng thời, thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.


H. Nga - N. Cảnh