Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, căn cứ vào khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh nào không có dịch và phát triển dịch có thể cho học sinh đi học trở lại. Do đó, với tình hình hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, học sinh có thể sẽ quay lại trường học vào đầu tuần tới (17/2).

Để chuẩn bị cho học sinh ttở lại trường, thời gian qua, các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học cũng như chuẩn bị các phương án tốt nhất để tiếp nhận học sinh quay trở lại trường. Các trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay cho học sinh,...

Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Bình Tân) khử trùng phòng học 

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học 2 tuần (đến hết ngày 16-2). Đồng thời cũng yêu cầu tạm ngưng tất cả hoạt động chính khóa, ngoại khóa, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và các điểm giữ trẻ.

Theo đánh giá của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến trưa 11-2, Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trong đó có 3 ca tại TP Hồ Chí Minh. Như vậy, hiện TP Hồ Chí Minh chưa phát hiện thêm trường hợp nào dương tính virus Corona.

H.Nga – N.Cảnh