Gần 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội sinh viên Thủ đô

11:39 13/05/2019
Theo Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, Ngày hội "Sinh viên 5 tốt" và Ngày hội Sinh viên sáng tạo năm 2019 đã được Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức với sự tham dự của gần 2.000 đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện.


Được biết, "Sinh viên 5 tốt" là phong trào chủ đạo của Hội Sinh viên các cấp trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, với mong muốn xây dựng thế hệ sinh viên Việt Nam thời đại mới hội tụ đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt, sẵn sàng chuẩn bị cho hành trang lập nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ của ngày hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, như: Triển lãm sản phẩm khoa học - công nghệ, sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên Thủ đô; triển lãm “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc”; hội khỏe Sinh viên Thủ đô; tọa đàm “Sinh viên Thủ đô với khởi nghiệp, sáng tạo và hội nhập”; thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu về ASEAN và tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam; hội thi lái xe mô tô giỏi.

Đặc biệt là ngày hội thu hút hơn 20 doanh nghiệp tham gia. Tại đây, sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, tìm hiểu, tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, cũng như có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp dự tuyển vào các vị trí việc làm hoặc thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hải Châu