Gần 2.000 học sinh tiểu học tham gia lớp học “Doraemon với an toàn giao thông”

12:22 15/09/2018
Ngày 14-9, Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT CA tỉnh Thái Bình, Phòng GD&ĐT TP.Thái Bình tổ chức tuyên truyền lớp học “Doraemon với ATGT” cho  1.770 em học sinh tại 2 trường tiểu học Kim Đồng và An Bài (tỉnh Thái Bình).

Lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” nằm trong chương trình “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam ra đời nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho trẻ em tại Việt Nam; bảo vệ trẻ em Việt Nam phòng tránh TNGT, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, ý thức tuân thủ Luật Giao thông tuyệt đối.

Phần giao lưu phần câu hỏi trắc nghiệm giữa Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) với các bạn trường An Bài.

Chương trình cũng góp phần tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp xã hội, xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam. 

Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Cục đối ngoại (Bộ Công an), Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” đến với các bạn học sinh tiểu học trên cả nước. Đến với lớp học, các bạn nhỏ sẽ được các cán bộ tuyên truyền Cục CSGT trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức tham gia giao thông an toàn.

Ở lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” năm nay, Ban tổ chức còn tặng mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Tại các lớp học ở Thái Bình, với cách truyền đạt dễ hiểu, gần gũi của Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lớp học ngoại khóa về ATGT thực sự đã thu hút được sự chú ý của các em, qua đó giúp các em hiểu, tìm tòi, trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Không chỉ nâng cao ý thức của bản thân, các em còn tuyên truyền cho bạn bè và người lớn, giúp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về TTATGT để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Đại biểu, thầy cô, học sinh trường Tiểu học An Bài

Với hình thức hỏi đáp, đố vui có thưởng kết hợp những giáo cục trực quan về ATGT, lớp học “Doraemon với an toàn giao thông” đã diễn ra hết sức hào hứng tại trường hai trường tiểu học Kim Đồng và An Bài.

Minh Hải