Nữ hiệu trưởng chi sai phạm tiền hỗ trợ học sinh nghèo

11:19 03/01/2019

Sau khi nhận tiền hỗ trợ học sinh nghèo từ Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ, nữ hiệu trưởng đã tự ý trích một phần số tiền này chia cho bản thân và một số giáo viên trong trường.


Ngày 3-1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Bông, Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Cư Đrăm chi sai hàng trăm triệu đồng từ tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo thông tin ban đầu cho biết, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Cư Đrăm có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ từ Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về, nữ hiệu trưởng đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và một số giáo viên của trường.

Trường Tiểu học Cư Đrăm, nơi nữ hiệu trưởng để xảy ra sai phạm vụ việc


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Sỹ Minh, Kế toán Trường tiểu học Cư Đrăm cho biết, sau khi nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ về chi trả cho học sinh, hiệu trưởng đã phát cho ông 3 triệu đồng và nói đây là tiền do phụ huynh trích lại. Tuy nhiên, ông không nhận.

Còn theo thông tin từ UBND huyện Krông Bông, trước đó, nữ hiệu trưởng này bị UBND huyện phê bình vì đã có hàng vi lập hồ sơ khống việc sửa chữa nhà vệ sinh nhưng không thực hiện.


Văn Thành