Phát hiện hang động có thạch nhũ đẹp mê hồn ở Trường Sơn

Thứ Bảy, 27/04/2024, 16:36

Hang động mới này có chiều dài 2 km, cửa hang cao 8 m, rộng 9 m, có 4 nhánh hang với 100m hang khô, phần còn lại là hang có nước. Điều đặc biệt của hang là thạch nhũ như những tấm rèm khổng lồ nối nhau và mang vẻ đẹp mê hồn.

Ngày 27/4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa nhận được báo cáo của một đơn vị chuyên khai thác du lịch hang động về việc phát hiện một hang động mới với hệ thạch nhũ đẹp mê hồn tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Phát hiện hang động có thạch nhũ đẹp mê hồn ở Trường Sơn -0
Thạch nhũ trải qua hàng triệu năm như bức thảm đẹp mê hoặc ở hang Lũ vừa được phát hiện ở xã Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hang động mới này được đặt tên là hang Lũ. Hang Lũ có chiều dài 2 km, cửa hang cao 8 m, rộng 9 m, có 4 nhánh hang với 100m hang khô, phần còn lại là hang có nước. Nơi cao nhất bên trong hang động khoảng 35m, có hệ thống sông ngầm. Điều đặc biệt của hang Lũ là hệ thạch nhũ như những tấm rèm khổng lồ nối nhau và mang vẻ đẹp mê hồn ở bên trong hang.

Phát hiện hang động có thạch nhũ đẹp mê hồn ở Trường Sơn -0
Vẻ đẹp ở hang Sơn Nữ xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Được biết, trước đó vào tháng 9/2023, tại bản Đìu Đo, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, các đơn vị kinh doanh du lịch về hang động cũng đã phát hiện hang Sơn Nữ mang vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Hang Sơn Nữ và hang Lũ mới được phát hiện nằm cách nhau khoảng 2 km và đều được xem là những phát hiện mang tính bước ngoặt đối với hệ thống hang động của Quảng Bình.

Sông Lam
.
.
.