Kịp thời cứu người mắc kẹt trong đám cháy lớn

10:44 09/01/2022

Đám cháy lớn khiến một người dân bị mắc kẹt. CBCS Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội đã kịp thời tiếp cận, giải cứu người bị nạn...

Khoảng 1h45’ ngày 9/1, tại cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng thôn 1, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn.

Ngay khi tiếp nhận tin báo , Công an các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hơn 30 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Cảnh sát PCCC Hà Nội kịp thời cứu người mắc kẹt trong đám cháy lớn -0
Ngọn lửa bùng phát lan nhanh.

Tại hiện trường, khu vực xảy cháy là nơi kinh doanh đồ gia dụng của hộ kinh doanh Nguyễn Bích Ngọc, có quy mô 2 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn.

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, kèm theo đó, gió lớn khiến cho vận tốc cháy lan nhanh, Công an thị xã Sơn Tây và Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực 6 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều thêm 3 xe chữa cháy cùng 20 CBCS tiếp cận, triển khai các mũi tấn công chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Cảnh sát PCCC Hà Nội kịp thời cứu người mắc kẹt trong đám cháy lớn -0
Các CBCS Cảnh sát PCCC nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy.
Cảnh sát PCCC Hà Nội kịp thời cứu người mắc kẹt trong đám cháy lớn -0
CBCS Cảnh sát PCCC tiếp cận đám cháy.

7h15’ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, các CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH đã cứu được 1 người mắc kẹt; đồng thời, tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện quân y 105.

Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy cháy khoảng gần 200m2, đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Thúy Chu
.
.