Hai chiến sỹ Cảnh sát PCCC hiến máu cứu người trong đêm

17:22 23/11/2021

Ngay khi nhận được thông tin, ngay trong đêm tối, đồng chí Quách Công Ý và Ngô Hoàng Anh, chiến sỹ nghĩa vụ Đội CC và CNCH khu vực 1, thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xung phong tình nguyện hiến máu. ..

Vào khoảng 23h đêm, ngày 22/11/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về trường hợp bệnh nhân nguyên là cán bộ Công an thị xã Nghi Sơn, bị bệnh Tim, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, lượng tiểu tiểu cầu bị tụt giảm, cần truyền tiểu cầu nhóm máu O kịp thời để không ảnh hưởng đến tính mạng. Tại thời điểm đó, lượng tiểu cầu nhóm máu O tại bệnh viện đã hết.

Hai chiến sỹ Cảnh sát PCCC hiến máu cứu người trong đêm -0
Đồng chí Quách Công Ý và Ngô Hoàng Anh tham gia hiến máu.

Ngay khi nhận được thông tin, phát huy tinh thần hiến máu cứu người, vì đồng đội tương thân tương ái, ngay trong đêm tối, đồng chí Quách Công Ý và Ngô Hoàng Anh, chiến sỹ nghĩa vụ Đội CC và CNCH khu vực 1, thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xung phong tình nguyện hiến máu trong đêm. Đến 2h sáng ngày 23/11, đội ngũ y tế đã lấy được 2 đơn vị tiểu cầu để cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị. Hành động hiến máu cứu người của hai chiến sỹ trẻ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thể hiện tinh thần xung kích, nghĩa cử cao đẹp giữa tình hình dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Cao Hường