Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng

08:45 24/11/2021

Rạng sáng 24/11, hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các đội Cảnh sát PCCC đã dập đám cháy nhà xưởng trên đường Tô Ngọc Vân, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Vụ cháy kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến hơn 1.000m2 nhà xưởng bị đổ sập…

Khoảng 20h5’ ngày 23/11, đám cháy bùng phát tại khu nhà xưởng số 110/2, Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đây là khu vực nhiều nhà xưởng, bao xung quanh là các dãy nhà trọ của người dân.

Đám cháy bùng phát tại một xưởng chứa gỗ, nệm mút, cao su nên đphát triển mạnh, lan rộng, tạo cột khói lửa cao hàng chục mét. Bảo vệ và công nhân tại khu xưởng này cùng Công an phường, người dân huy động bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thể khống chế. Đám cháy lan nhanh sang các xưởng kế bên và đe dọa nhà dân, các dãy phòng trọ.

Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng. -0
Đám cháy tạo thành cột khói cao.
Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng. -1
Bên trong các nhà xưởng chứa chủ yếu là gỗ, cao su, mút xốp.
Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng. -2
Lửa nhanh chóng lan rộng làm cháy và đổ sập các khu nhà xưởng.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đã huy động các Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận 12, Công an TP Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh phối hợp với  đội chữa cháy thuộc phòng với 23 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 100 CBCS xuống hiện trường triển khai chữa cháy.

Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng. -0
Rạng sáng 24/11, các tổ chữa cháy vẫn ở lại hiện trường dập lửa tàn.
Hơn 100 Cảnh sát PCCC dập tắt “biển lửa” bùng phát tại dãy nhà xưởng. -1
Khoảng 1.000m2 các nhà xưởng bị cháy và đổ sập.

Thời điểm này, biển lửa bao trùm nhiều nhà xưởng, một số vị trí nhà xưởng đã đổ sập. Các tổ chữa cháy chuyển vòi rồng theo nhiều hướng tiếp cận và cô lập đám cháy. Đến gần 22h, đám cháy cơ bản được khống chế. Các đội Cảnh sát PCCC đã ngăn không cho đám cháy lan sang khu vực nhà kho, nhà dân và các dãy phòng trọ.

Tại hiện trường hơn 1.000m2 nhà xưởng vị cháy rụi, đổ sập cùng nhiều tài sản bên trong. Đám cháy quá lớn, bên trong chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên nguy cơ ngọn cháy lại là rất cao. Do đó, dù ngọn lửa đã tắt nhưng cán bộ chiến sĩ PCCC vẫn ở lại dập lửa tàn. Nguyên nhân vụ cháy và tổng thiệt hại đang được làm rõ.

Nghinh Phong