Đề nghị phạt 30 triệu đơn vị để đứt cáp trò chơi khiến 2 cháu nhỏ bị rơi

18:48 17/04/2018
Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Anh Hùng 30 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn trong kinh doanh trò chơi trẻ em.


Thông tin trên được ông Đoàn Văn Thống, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột cho biết vào chiều 17-4. “Công ty Anh Hùng đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 17 Nghị định 88/2015/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”, ông Thống cho hay.

Trò chơi vũ trụ mini, nơi xảy ra sự cố

Cũng theo ông Thống, ngoài xử phạt tiền, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột còn đề nghị UBND thành phố buộc Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn. “Sau khi xử lý, nếu doanh nghiệp muốn đưa các thiết bị này vào hoạt động thì phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền thẩm định về điều kiện an toàn mới được”, ông Thống nói.

Như Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 9h30 sáng 15-4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (03 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi vũ trụ bay mini. Sự cố đã làm hai cháu bé là Trần Quỳnh Chi (11 tuổi) và cháu Hồ Hoàng Phong (8 tuổi, cùng trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) đang tham gia trò chơi bị rơi từ độ cao khoảng 4 mét xuống đất khiến cả hai bị sốc, sợ hãi ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

Các đơn vị tiến hành kiểm tra tổng thể khu vui chơi vào chiều 16-4

Trước đó, vào chiều 16-4, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Buôn Ma Thuột cũng đã tổ chức kiểm tra tổng thể tại khu vui chơi này sau khi xảy ra sự cố. Điều đáng lưu ý là từ tháng 1-2018, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thiết bị trò chơi này không hoạt động do bị lỗi kỹ thuật, do vậy đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng cam kết dừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong. Tuy nhiên, lỗi kỹ thuật này đã không được khắc phục mà đến sáng 15-4, trò chơi này đã được đưa vào phục vụ dẫn đến sự cố trên. 

Lý giải vấn đề này, Công ty TNHH MTV Hùng Anh cho rằng, do vào buổi sáng 15-4, có một sinh viên mới đến nhận việc không biết trò chơi đang gặp sự cố kỹ thuật nên đã mở máy cho hai trẻ vào chơi.


Văn Thành