Đó là khẳng định của ông Đoàn Văn Thống, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nói về vụ việc 2 cháu nhỏ trong lúc vào Khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (số 3 đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) chơi trò chơi vũ trụ mini thì bị đứt cáp, khiến 2 cháu nhỏ này rơi từ độ cao hơn 4m phải nhập viện cấp cứu vào sáng 15-4.

Cũng theo ông Thống, hôm nay đơn vị đang phối hợp cùng các phòng liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra Khu vui chơi giải trí này. “Dự kiến trong chiều nay (16-4 - PV) đơn vị sẽ cùng các ngành liên quan kiểm tra toàn bộ hoạt động tại khu vui chơi giải trí này. Nếu phát hiện doanh nghiệp có sai phạm thì sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc”, ông Thống khẳng định.

Bị rơi từ độ cao hơn 4 mét, hai cháu nhỏ bị ngất xỉu và phải nhập viện cấp cứu

Ông Thống cho biết thêm, trước đó, vào ngày 25-1, đơn vị đã tổ chức kiểm tra khu vui chơi giải trí này. “Qua đó, đơn vị đã phát hiện trò chơi vũ trụ bay mini không hoạt động do lỗi kỹ thuật. Đơn vị quản lý khu vui chơi này (Công ty TNHH MTV Anh Hùng – PV) đã cam kết sẽ dừng hoạt động trò chơi này cho đến khi khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, không hiểu sao đến sáng hôm qua, trò chơi này lại được đưa vào hoạt động dẫn đến xảy ra sự cố”, ông Thống nói.

Cũng theo ông Thống, theo quy định đối với các trò chơi yêu cầu về an toàn bắt buộc phải được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Tuy nhiên hiện nay Công ty TNHH MTV Anh Hùng chưa báo cáo lại với đơn vị về việc cho hoạt động lại trò chơi vũ trụ bay mini đang gặp sự cố nói trên. 

“Đối với các khu vui chơi giải trí có các trò chơi yêu cầu về an toàn, lãnh đạo thành phố cũng như phòng rất quan tâm nên thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra. Trong đợt kiểm tra vừa qua, đơn vị đã nhắc nhở Công ty TNHH MTV Anh Hùng không cho hoạt động trò chơi vũ trụ bay mini khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm định an toàn. Hiện đơn vị vẫn chưa nhận báo cáo của doanh nghiệp về việc cho hoạt động lại trò chơi này nên chưa tổ chức kiểm tra lại”, ông Thống nói thêm.

Trò chơi vũ trụ mini, nơi xảy ra vụ tai nạn

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 9h30 sáng 15-4, hai cháu Trần Quỳnh Chi (11 tuổi) và Hồ Hoàng Phong (8 tuổi, cùng trưa tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) được bố mẹ đưa đến khu vui chơi giải trí này để chơi. Tại đây, gia đình đã mua vé cho hai cháu vào chơi trò chơi vũ trụ mini. Khi cả hai vừa chơi đến lượt thứ 2 thì bất ngờ dây cáp bị đứt hất văng cả hai xuống đất từ độ cao hơn 4 mét khiến cả hai cùng bị ngất xỉu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà đã sơ cứu rồi đưa hai cháu đến bệnh viện để cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ tại đây cho biết, hai cháu biểu hiện tức ngực, khó thở. Đến trưa cùng ngày, hai cháu nhỏ được bác sỹ kê đơn thuốc, cho về nhà điều trị.


Văn Thành