Cảnh sát vật lộn với bùn đất trong đêm tìm kiếm thi thể nạn nhân sập giếng

09:47 25/05/2019
Khi nhóm thợ đào được khoảng 14m thì bất ngờ giếng bị sập vùi lấp 2 người là anh Phan Văn Sự và Phan Văn Dương đều trú tại xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An).


Ngày 24-5, gia đình bà Phan Thị Tam, 56 tuổi, ở xóm 1, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương có thuê 3 người đến đào giếng. Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, khi nhóm thợ đào được khoảng 14m thì bất ngờ giếng bị sập vùi lấp 2 người là anh Phan Văn Sự, sinh năm 1967 và Phan Văn Dương, sinh năm 1977 đều trú tại xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân gần nhà bà Tam đã kịp thời đào bùn đất và cứu được anh Sự, còn anh Dương do bị vùi sâu dưới giếng nên người dân không thể tiếp cận.
Lực lượng cứu nạn phải múc nhiều khối bùn, đá ra khỏi giếng sâu tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Chương đã cử 10 cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ số 7 (trụ sở tại huyện Đô Lương), Công an xã Thanh Hà đến hiện trường để tìm kiếm thi thể anh Phan Văn Dương. Do địa hình khu vực đào giếng nhiều đất đá, trước đó thời tiết có mưa lớn nên có nhiều bùn đất, khiến cho công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. 

Hàng chục Cán bộ, chiến sỹ Công an quên ăn, chạy đua với thời gian (làm việc liên tục từ 15 giờ đến 22 giờ cùng ngày) để đưa thi thể nạn nhân ra khỏi giếng sâu 14m.
Lực lượng Công an phải sử dụng dây thừng để múc hàng chục mét khối bùn, đá ra khỏi giếng. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, sau nhiều giờ đồng hồ tích cực cứu nạn, lực lượng Công an đã tìm kiếm được thi thể của anh Phan Văn Dương và đưa ra khỏi giếng, bàn giao cho gia đình để mai táng.
Khu vực xảy ra vụ việc khá chật hẹp, miệng giếng nhỏ nên công tác cứu nạn, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.
Đến 22 giờ, thi thể anh Dương đã được đưa lên bờ.

Được biết, hoàn cảnh của anh Dương và anh Sự đều rất khó khăn, cuộc sống trông chờ cả vào thu nhập kiếm từ việc đào giếng thuê.

Đức Vũ