Tiền Giang gỡ lệnh phong tỏa một phần thị xã Cai Lậy

19:47 24/06/2021
Chiều 24/6, UBND thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã quyết định kết thúc thời gian phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 đối với một phần ấp Quý Thành (xã Nhị Quý) và một phần Quý Thạnh (xã Tân Hội).

Kể từ 17h ngày 24/6, 98 hộ dân và 326 nhân khẩu ở 2 khu vực trên kết thúc thời gian phong tỏa, sau 19 ngày không phát sinh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Đây là 2 khu vực phong tỏa đầu tiên của tỉnh Tiền Giang, kết thúc thời gian phong tỏa. Thị xã Cai Lậy còn 3 khu vực phong tỏa là toàn bộ xã Mỹ Hạnh Đông, 2 khu vực còn lại có trường hợp F0 ở xã Long Khánh.

Thị xã Cai Lậy đã gỡ một phần lệnh phong tỏa, sau 19 ngày không có ca mắc mới.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang, đã ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại xã Tân Thanh và ổ dịch tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, ghi nhận 8 ca nghi mắc mới tại ổ dịch ở xã Tân Thanh và 2 ca liên quan đến ổ dịch tại công trình đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tất cả các trường hợp nghi mắc mới đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến, ngành Y tế đang thực hiện truy vết người có tiếp xúc với các ca nghi nhiễm. Đến nay huyện Cái Bè ghi nhận 21 ca nhiễm COVID-19 và 16 ca nghi mắc mới.

Cù Dzĩnh