Tang tóc gia đình có 3 người cùng tử vong trong vụ cháy xe bồn ở Bình Phước

15:36 23/11/2018
Gia đình anh Lê Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) có 3 người cùng tử vong trong vụ cháy xe bồn tại Bình Phước. Sáng 23-11, gia đình anh Tuấn cùng người thân, xóm giềng tập trung lo an táng cho các nạn nhân. 

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi, vợ anh Tuấn) và hai con Lê Hoàng Anh (14 tuổi) và Lê Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) đã tử vong trong vụ tai nạn. Đây là sự mất mát quá lớn đối với gia đình anh Tuấn và người thân. 3 chiếc quan tài nằm cạnh nhau, khiến những người đến viếng không cầm nổi nước mắt. “Tôi sống ở đây từ nhỏ đến lớn, chưa bao giờ chứng kiến cảnh thương xót thế này. Hai ngày nay, xóm giềng ai cũng bàn bán, thương tiếc cho những người gặp nạn”, chị Kiều – hàng xóm với anh Tuấn nói. 

Anh Tuấn kể, bản thân sống bằng nghề tài xế. Anh thường chạy xe tải chở trái cây để giao cho các đầu mối. Hơn hai năm trước, một người bạn hướng dẫn lên Bình Phước thuê nhà, buôn bán. Anh bàn với vợ, thuê kiốt khoảng 50m2 để dựng sạp bán trái cây và mở tiệm làm tóc. Hai người con của anh Tuấn cũng được đưa từ Vĩnh Long lên Bình Phước sống để tiện chăm sóc và học tập. Công việc tài xế thường xuyên phải ở ngoài đường, việc kinh doanh, chăm sóc hai con nhỏ đều do chị Tú quán xuyến.

Căn nhà nhỏ, nơi tổ chức đám tang cho 3 mẹ con chị Tú. 

Buổi sáng xảy ra sự việc, anh Tuấn đang cùng bạn đang chạy xe tải vận chuyển trái cây từ Vĩnh Long đi Bình Phước. “Rạng sáng, thằng em ở Bình Phước nói nhà bị cháy, vợ con anh chưa biết sao”, anh Tuấn kể lại. Người đàn ông 38 tuổi cố bình tĩnh, tức tốc chạy về Bình Phước. Anh Tuấn đến nơi thì đã 7h sáng 22-11. Nhiều người kể lại, khi đám cháy được dập tắt thì phát hiện 4 thi thể nằm cạnh nhau. Vợ và hai con anh Tuấn. Người còn lại là chị Đào Thị Bé Tư (còn gọi là Thắm, 37 tuổi), bạn thân của chị Tú cũng tử vong. Do hậu quả của vụ cháy, khuôn mặt của chị Tú và chị Tư đều bị biến dạng. Anh Tuấn nhận ra vợ mình là hàm răng bên dưới, hơi thưa. “Tôi chỉ nhận ra vợ nhờ chiếc răng giả ở hàm dưới. Nếu không có chiếc răng đó thì phải xét nghiệm ADN để phân biệt vợ tôi và chị Bé Tư”, anh Tuấn nén đau thương nói.

Anh Tuấn khóc khi kể về vợ và con. 

Chưa bao giờ anh nghĩ rằng, gia đình phải chịu nỗi đau mất mát quá lớn như thế này. Anh và gia đình, nén đau thương lo đám tang cho vợ và hai con nhỏ. Tối hôm trước vụ cháy, anh Tuấn còn nói chuyện với vợ, nhưng không ngờ rằng tai hoạ ập đến quá bất ngờ. 

Do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh Tuấn cũng chưa có nhà riêng. Nơi tổ chức đám tang cho vợ và hai con, nhờ tạm vào nhà của anh vợ. "Lúc trước, anh vợ có cho miếng đất để cất nhà. Vợ chồng tôi dự định khi nào có tiền sẽ về đây cất nhà. Giờ thì chẳng còn nữa, vợ và các con đã chết hết”, anh Tuấn khóc. 

Bà Lê Thị Nhỏ (mẹ ruột anh Tuấn) cũng khóc khi nói về con dâu. Mấy ngày trước, chị Tú còn gọi cho mẹ chồng, nói lên Bình Phước thăm cháu. “Tôi chưa kịp đi thì giờ này tụi nó đi xa rồi”, bà Nhỏ nghẹn ngào.

Cách nhà nơi tổ chức đám tang cho chị Tú khoảng 1km là nhà của chị Tư. Bà Châu Thị Thu (62 tuổi, mẹ chị Tư) kể, hơn 10 năm trước, con gái bà ly hôn với chồng. Thời gian đó, chị Tư làm công nhân, nuôi mẹ và con gái năm nay đang học lớp 9. Gần đây, do chị cũng lớn tuổi nên nghĩ làm công nhân. Vì vậy, chị Tú rủ lên Bình Phước buôn bán, sống qua ngày và dành dụm tiền gởi về quê. “Cách đây hơn 10 ngày nó chỗ con Tú ở lên Bình Phước để chơi và ở lại làm bánh khoai mì bán thì gặp nạn”, bà Nhỏ nói. 

Trong ngày 23-11, chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho hai gia đình gặp nạn.

Bà Nhỏ kể về con gái. 

Trước đó, rạng sáng 22-11, tài xế Thạch Văn Phong (quê Trà Vinh, tạm trú huyện Chơn Thành, Bình Phước) điều khiển xe bồn chở xăng dầu lưu thông trên quốc lộ 13, hướng Chơn Thành đi thị xã Bình Long. Khi đến đoạn đường thuộc ấp 3B (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) thì va chạm với xe ba gác chạy cùng chiều do anh Bùi Thanh Vĩnh (43 tuổi) điều khiển. 

Vụ tai nạn làm xe bồn chở xăng dầu lao lên lề va vào cột điện rồi lật ngang đổ tràn xăng dầu vào khu vực nhà dân gây hoả hoạn. Vụ cháy làm 6 người tử vong, trong đó có 4 người tại Vĩnh Long. Tài xế xe bồn và xe ba gác bị thương, 19 căn nhà bị thiêu cháy.

Văn Vĩnh