Quán cafe cực độc cho những người yêu âm thanh cổ

Thứ Ba, 02/01/2018, 20:28
Nằm trên đường Yên Hoa (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ), quán cafe Nhạc Xưa từ lâu đã là địa chỉ cho nhiều người yêu nhạc, hay có thú vui sưu tập thiết bị âm thanh cổ.

Quán nhỏ nằm ven bờ Hồ Tây. 
Điểm hấp dẫn của quán không phải ở vị trí hay đồ uống độc đáo mà là bộ sưu tập những dàn âm ly, loa cổ hiếm có.
Chủ quán Nhạc Xưa, ông Nguyễn Duy Bình (63 tuổi) cho biết, đã bỏ ra hàng chục năm trời để có được bộ sưu tập đồ sộ nói trên.
Vốn là một cựu chiến binh, sau khi xuất ngũ, ông Bình bỏ thời gian, công sức cũng như tiền bạc để hoàn thiện dần bộ sưu tập của mình
Trong bộ sưu tập có những thiết bị rất hiếm trên thị trường và có những thời điểm tương đương với cả một gia tài, phải rất kỳ công mới có được.
Có những thứ tìm thấy trong chợ đồ cũ. Theo chia sẻ của ông Bình mỗi một món đồ này đều gắn liền với những giai đoạn lịch sử khác nhau và đều những đặc điểm rất riêng của nó.
Căn nhà 3 tầng trên phố Yên Hoa tràn ngập những bộ loa, âm ly, đài radio....
Bên cạnh sưu tập ông Bình cũng tự chế những chiếc loa cho riêng mình. Với một dòng nhạc lại cần những chiếc loa với những đặc điểm về âm thanh khác nhau mới thỏa mãn những "đôi tai vàng" của những người sành nghe.
Những dụng cụ hàng ngày của ông chủ quán Nhạc Xưa phục vụ cho thú vui của mình và khách hàng.

Bên cạnh thú chơi âm thanh, ông Bình còn sưu tập khá nhiều mẫu đồng hồ độc và lạ.
Ông chủ quán cũng mua và tự chế nhiều mẫu đèn để bàn vô cùng độc đáo.
Thưởng thức cafe trong âm thanh réo rắt của những bản nhạc xưa, ngắm nhìn khung cảnh lãng đãng của hồ Tây là điều mà rất nhiều khách hàng đến với Nhạc Xưa mong muốn. 
Nhóm PV
.
.
.