Phát hiện thêm tà đạo “Hội thánh của đức chúa trời” ở Thanh Hóa

15:45 27/04/2018
Sáng 27-4, Công an TP.Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trunh 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (37 tuổi), có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa thuê để kinh doanh.

Trong khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo “Hội thánh của Đức Chúa trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống)…

Cán bộ công an khám xét, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.
Các loại tài liệu, tang vật liên quan.

Được biết, điểm nhóm này là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh của Đức Chúa trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (34 tuổi), ở Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Chị Nguyễn Thị Duyên, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa: Con tôi là Lê Thị Lan Anh đang là năm thứ 2 của trường Đại Học Thương Mại, không hiểu vì cho ăn bùa mê, thuốc lú gì mà bỏ học, bỏ nhà đi theo những đối tượng này.

Nước nho và bột trắng dùng để cho hội viên uống khi làm lễ.

Hiện tại, cháu như người mất hồn, đòi từ bỏ cả cha mẹ, họ hàng, về nhà đòi phá cả bàn thờ, bát hương để theo đạo khiến gia đình hết sức lo lắng, bức xúc. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm các đối tượng này để không làm hại người dân như chúng tôi.

Hiện, Công an TP. Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đình Hợp