Phát hiện xác voi con đang phân hủy trong Vườn Quốc gia Yok Đôn

10:11 06/07/2016
Trong quá trình tuần tra, kiểm tra rừng, cán bộ kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn đã phát hiện một cá thể voi con rừng đang trong quá trình phân hủy mạnh. 


Sáng ngày 6-7, ông Đỗ Quang Tùng, Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân một cá thể voi con bị chết trong phạm vi địa bàn của vườn.

Theo ông Tùng, cá thể voi con được cán bộ kiểm lâm của vườn phát hiện trong quá trình đi tuần tra, kiểm tra rừng. Địa điểm phát hiện tại khoảnh 11, Tiểu khu 237 thuộc địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp do Trạm kiểm lâm số 8 quản lý. 

Cá thể voi được phát hiện đang trong quá trình phân hủy mạnh. 

Cá thể voi bị chết nặng khoảng 150kg, có độ tuổi dưới 1 năm. Xác voi nằm úp, vòi bị dính sâu vào bùn nước, xung quanh xác voi và bãi đất có rất nhiều dấu chân voi kích thước khác nhau. Voi con bị chết được khoảng 4 đến 5 ngày và đang trong quá trình phân hủy mạnh do thời tiết mưa nhiều và nắng nóng.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của voi con có thể trong quá trình đi tìm kiếm nước uống theo đàn đã sa vào vũng lầy. Được biết, đây là cá thể voi rừng thứ 3 bị chết từ đầu năm đến nay. 

Văn Thành