Nửa đêm cháy chung cư, hàng trăm người tháo chạy

08:03 25/11/2015
Khoảng 22h30 ngày 24-11, tại tòa nhà CT1, chung cư Vimeco thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, khiến người dân ở chung cư hoảng sợ chạy xuống dưới khi khói bốc lên nghi ngút.

Vào thời gian trên, người dân thấy khói lùa vào hệ thống hành lang chung cư nên chạy xuống tầng trệt. Sau đó phát hiện lửa phát ra từ phòng tập gym ở tầng 2 tòa CT1, chung cư Vimeco, lửa nhanh chóng thiêu cháy các trang thiết bị trong phòng. Sau đó bùng cháy đỏ rực phía dưới tòa nhà chung cư, làm nổ các ô cửa kính, khói đen bốc lên cao mù mịt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, PCCC đã huy động 10 xe chữa cháy (có 2 xe thang) cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng PCCC phải phá cửa kính để phun nước, dùng bình oxy và mặt nạ chống độc vào hướng dẫn người dân sơ tán. Hàng trăm người dân trong tòa nhà đang ngủ giật mình tỉnh giấc chen nhau chạy xuống dưới bằng đường cầu thang thoát hiểm. Do khói bốc lên nghi ngút nhiều phụ huynh phải dùng khăn tắm, khăn ướt bịt mặt cho trẻ nhỏ để thoát xuống sân.

Chị Lan ở tầng 7 cho biết: “Cả nhà đang ngủ thì giật mình nghe chuông báo cháy, sau khi nghe chuông báo cháy thì mọi người trong nhà chỉ biết bật dậy và chạy ra khỏi nhà để thoát hiểm bằng đường cầu thang bộ. Lúc đó cầu thang bộ có rất nhiều người từ các tầng phía trên cũng đang chạy xuống. Lúc đấy rất lộn xộn và nháo nhác”.

Đến 23h30 cùng ngày đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, hàng trăm người dân sống tại chung phải đứng dưới sân chờ để lực lượng bảo vệ tiếp tục làm việc. Hơn 1h sáng ngày 25- 11 người dân mới bắt đầu được lên phòng, bảo vệ đọc từng tầng thì người dân mới được lên.

Vụ việc không có thương vong về người. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng PCCC và xe chữa cháy chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường.

Lửa phát ra từ phòng tập gym ở tầng 2 tòa CT1, chung cư Vimeco.

Hàng trăm người dân sống tại chung cư tháo chạy xuống phí dưới.

Sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn, hàng trăm người dân vẫn phải đứng dưới sân.

Người dân phải dùng chổi lau nhà để đẩy nước trong sàn nhà ra ngoài.

Trong khi đó rất nhiều trẻ em phải ở ngoài đến hơn 1 giờ sáng mới được về phòng.

Xuân Bùi