Nữ du khách phá hoại mai anh đào khiến người Đà Lạt giận dữ

Chủ Nhật, 05/03/2017, 09:51

Sáng ngày 5-3, cư dân mạng ở Đà Lạt sôi sục giận dữ khi anh N. A. T đưa lên trang facebook cá nhân loạt hình ảnh về một nữ du khách ăn mặc sang trọng tay cầm một bó cành hoa mai anh đào đang đơm bông rất đẹp trong khi người dân Đà Lạt luôn nâng niu loài hoa này.


Anh N. A. T và anh P. Tr là hai người hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Đà Lạt nhiều năm qua kể lại, vào khoảng 16h30’ ngày 4-3, nhóm của anh xuống Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ ở đây.   

Hành vi xấu này của nữ du khách khiến người Đà Lạt vô cùng giận dữ

Xuống tời hồ Tuyền Lâm, nhóm của anh T bắt gặp đoàn khách đi xe ôtô 7 chỗ BKS 86A-042… dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa mai anh đào. 

Theo lời kể của anh T, lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng mạnh miệng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”.

Cư dân mạng kịch liệt lên án hành vi phá hoại hoa mai anh đào của nữ du khách

Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T liên lại gần nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!..”.

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ... Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá, liền bảo: Em không là gì cả, e nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này.. Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N. A. T kể lại trên trang cá nhân.

Sau đó nhóm du khách lên xe ra về

Chia sẻ của anh N. A. T cùng những tấm hình chụp lại cảnh nữ du khách cầm bó hoa mai anh đào khiến cư dân mạng ở Đà Lạt sôi sục, giận dữ. Với người dân Đà Lạt, hoa mai anh đào là biểu tượng của thành phố mùa xuân nên mọi người đều rất trân trọng, nâng niu loài hoa này. Chính vì vậy, mai anh đào còn được dùng để chỉ thành phố Đà Lạt - thành phố mai anh đào.

Kim Ngân
.
.
.