Cứu sống 2 nữ sinh, nam thanh niên bị đuối nước tử vong

19:57 08/08/2018
Sau khi đưa 2 nữ sinh viên vào bờ an toàn, nam sinh viên năm cuối Đại học Cửu Long bơi ra sông cứu người khác thì bị nước đẩy ra xa, đuối nước tử vong.

Ngày 8-8, hai nữ sinh Đại học Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) kể lại câu chuyện xúc động về nam sinh viên cùng trường đã xả thân cứu người dẫn đến đuối nước tử vong.

Theo T.M.N. (21 tuổi) kể, chiều 4-8, N. và N.T.H. (19 tuổi, cùng sinh viên) với nhóm khoảng 10 người đến chơi nhà bạn tại xã An Bình. Trần Thiện Khiêm (21 tuổi) và Phan Vũ Lợi (20 tuổi, cùng ngụ Vĩnh Long), cùng là sinh viên đi chơi chung với cả nhóm.

Chiều 4-8, cả nhóm đi ghe ra bãi bồi gần chỗ nuôi cá bè trên sông Tiền (thuộc xã Đồng Phú) bắt chem chép và tắm sông. Trong lúc nhóm sinh viên di chuyển dưới nước gần đến bờ bên kia thì nước sông chảy mạnh và dâng cao.

N. và H. bị hụt chân nơi nước sâu. Khiêm đã dìu cả hai vào bờ an toàn. Khi đó, Lợi bị dòng nước đẩy ra xa nên Khiêm bơi ra cứu thì gặp nạn.

"Chắc do mệt và bơi ngược dòng chảy quá mạnh, anh Khiêm và Lợi đã bị dòng nước nhấn chìm", nữ sinh N. kể lại. Một người dân đã chạy ghe ra và vớt được anh Khiêm và anh Lợi vào bờ, và nhanh chóng chuyển vào bệnh viện TP Vĩnh Long cấp cứu. 

Tuy nhiên, bác sĩ thông báo 2 người đã tử vong và đề nghị người nhà đưa về an táng. "Em chính là người trực tiếp được Khiêm cứu đưa vào bờ, lúc đó mà không có Khiêm thì chắc giờ em không còn ngồi đây được rồi", nữ sinh N. nói.

Hai nữ sinh kể lại sự việc. 
Ông Lê Thanh Vũ, Phó Trưởng phòng quản lý công tác sinh viên, Trường Đại học Cửu Long cho biết, nhà trường đã cử người đến gia đình hai nạn nhân thăm hỏi, động viên. Hiện Trường Đại học Cửu Long đang làm tờ trình đề nghị xét khen thưởng danh hiệu "Tuổi trẻ Dũng cảm" cho Khiêm. 

Theo tìm hiểu, Khiêm là con trai duy nhất trong nhà có 4 chị em, đang học năm cuối ngành Công nghệ sinh.

Như Anh