Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh trung thu “nhiều không”
Thứ Năm, 13/09/2018, 20:40
Cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H. có nhiều thiếu sót, vi phạm bị phát hiện.
- Bị xử phạt 10 triệu, cam kết tiêu hủy hơn 3.600 cái bánh trung thu
- Kiểm tra chất lượng bánh trung thu sản xuất thủ công
- Phát hiện 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu “không hạn sử dụng”
Ngày 13-9, tại phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất bánh trung thu B.H (cơ sở B.H.).
Cơ sở B.H. bị tạm đình chỉ hoạt động vì có nhiều vi phạm trong quá trình sản xuất bánh. |
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở B.H. có một số vi phạm như trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm…
Vì vậy, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất tại cơ sở B.H; đồng thời giao lực lượng chức năng của TP Tam Kỳ trực tiếp giám sát việc khắc phục các vi phạm trên của cơ sở B.H.
Ngọc Thi