Diễn tập PCCC và CHCN trong đường hầm sông Sài Gòn

20:47 27/10/2019
Chiều ngày 27-10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở GTVT TP tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại hầm vượt sông Sài Gòn phía quận 2 với hàng trăm người tham gia.

Tình huống giả định, chiếc xe tải 2 tấn chở hàng lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn hướng từ quận 1 sang quận 2. khi xe lưu thông đến gần cửa hầm phía quận 2 do tài xế chạy quá tốc độ không làm chủ được tay lái nên đã va chạm vào xe tải khác đang lưu thông cùng chiều dẫn đến xảy ra tai nạn, nhiên liệu xe tải tràn ra ngoài gặp hệ thống điện bị chập nên bốc cháy

Lúc này, nhiều phương tiện lưu thông phía sau không xử lý kịp đã tông liên hoàn vào nhau làm ùn tắc giao thông trong đường hầm. Khoảng 40 người gặp tai nạn trong đường hầm sông Sài Gòn, trong đó có 10 người bị thương.  

Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP Hồ Chí Minh triển khai công các cứu hộ cứu nạn và chữa cháy trong hầm vượt sông Sài Gòn.

Nhận được tin báo, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an TP Hồ Chí Minh điều động nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt hiện trường ứng cứu, xe cứu thương cũng được phối hợp điều động để cứu hộ các nạn nhân.

Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhanh chóng dùng vòi rồng phun nước vào xe và đám cháy, mặt khác một đội cứu hộ ứng cứu đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực cháy. Do trong đường hầm rất nhiều khói bốc lên thiếu không khí, các nạn nhân được chụp mặt nạ phòng khí độc và được di chuyển ngay ra khu vực an toàn cho lực lượng sơ cứu. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Sau đợt diễn tập, đại diện Cảnh sát PCCC và CHCN nhận xét đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác PCCC và CHCN.


Ngọc Lam