Công an và Đội bảo vệ cầu Bính giải cứu thanh niên nhảy cầu tự tử

21:26 14/12/2016
Sau khi được cán bộ Công an động viên khuyên nhủ, H - nam thanh niên treo người ngoài lan can cầu, định nhảy xuống sông Cấm đã cho địa chỉ để Công an phường liên lạc với gia đình. Ngay trong đêm gia đình H đã đến công an phường Sở Dầu tiếp nhận con em mình về.


Vào 22h ngày 13-12, Công an phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng nhận được điện báo của Đội bảo vệ cầu Bính về việc có một nam thanh niên đang treo người ngoài lan can cầu, định nhảy xuống sông Cấm.

Tổ công tác Công an phường gồm: Đại úy Bùi Hoàng Nam, Thiếu úy Nguyễn Văn Đạt và Thiếu úy Đàm Hoàng Huy cùng tổ CSGT Công an quận đang ở gần đó đến ngay hiện trường.

Hiện trường nơi nam thanh niên định nhảy cầu.

Tại đây phát hiện 2 nhân viên thuộc đội bảo vệ cầu Bính đang cố níu giữ một nam thanh niên treo người phía ngoài lan can cầu, tổ công tác triển khai phối hợp đưa nam thanh niên này vào điểm an toàn.

Tuy nhiên thừa lúc mọi người vừa buông tay, nam thanh niên này lại lao ra trèo lên lan can định tiếp tục nhảy xuống sông. Trước tình thế nguy hiểm đó, Đại úy Bùi Hoàng Nam cùng tổ công tác và 2 nhân viên bảo vệ cầu gồm Nguyễn Xuân Quang; Bùi Văn Mạnh và 2 chiến sĩ CSGT quận phối hợp giữ được anh này.

Tại trụ sở công an phường, danh tính nam thanh niên được xác định là Trần Quốc H, 25 tuổi, trú tại xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên. Sau khi được cán bộ Công an động viên khuyên nhủ, H đã cho địa chỉ để Công an phường liên lạc với gia đình. Ngay trong đêm gia đình H đã đến công an phường Sở Dầu tiếp nhận con em mình về.

 Các cán bộ Công an và nhân viên bảo vệ tham gia giải cứu nam thanh niên định nhảy cầu tự vẫn.

Qua báo CAND gia đình anh H chuyển lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cán bộ chiến sĩ công an, cùng các anh Đội bảo vệ cầu Bính đã không quản nguy hiểm, kịp thời cứu con em họ thoát chết. Gia đình anh H cũng cho biết thêm chỉ vì H có chút mâu thuẫn với gia đình, tối cùng ngày có uống rượu bia lên dẫn đến hành vi dạt dột này.

Đây là vụ thứ hai trong 2 ngày các nạn nhân may mắn được lực lượng Công an và Đội bảo vệ cần phát hiện, kịp thời ngăn chặn.

Văn Thịnh