Phẫn nộ kiểu hành hạ tàn ác của người cha dượng với đứa trẻ 6 tuổi

15:45 12/05/2021
Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành với nhiều hình thức khác nhau, dẫn đến gây thương tích với cháu H. là con riêng của vợ. 


Ngày 12/5, nguồn tin của PV cho biết, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo đến Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh, xử lý ban đầu vụ bạo hành trẻ em trên địa bàn.

Theo đó, cháu bé bị bạo hành là N.T.H. (SN 2015, ngụ xã Hòa Tú 1; tạm trú xã Ngọc Tố, cùng huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) là con của anh N.T.N. (ngụ xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên) và chị Nguyễn Thị Bé Linh (hai người không đăng ký kết hôn). Đối tượng hành hạ cháu H. là Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1980, tạm trú xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên) là cha dượng của cháu H. 

Cháu H. bị cha dượng bạo hành gây nhiều vết thương trên người.

Ngày 27/4/2021, Công an xã Ngọc Tố tiếp nhận thông tin cháu H. bị Vũ bạo hành nên tổ chức xác minh, làm rõ. Công an xã Ngọc Tố phối hợp các ngành, đoàn thể vận động gia đình, người thân đưa cháu H. đến Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên khám, điều trị trong ngày. 

Đến ngày 4/5/2021, cháu H. được xuất viện, tình trạng sức khỏe đã ổn định. Làm việc với cơ quan chức năng, Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành dẫn đến gây thương tích cho cháu H. là con riêng của vợ. 

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Công an huyện Mỹ Xuyên khẩn trương tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể cháu H.

Tập trung kiểm tra, xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ, khi có kết luận giám định sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Cố ý gây thương tích”.  

Sau khi cháu H. bị cha dượng hành hạ, gây thương tích, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Xuyên và xã Ngọc Tố đã kịp thời vận động, quyên góp, đưa đi điều trị, trước mắt phối hợp với các ngành giao cháu H. cho người thân chăm sóc, quản lý.

Theo điều tra, lúc 22h ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Vũ dùng dao Thái Lan gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H. 

Trước đó, Vũ đã 5 lần dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H.  như: mặt, đùi, háng; ôm cháu H. quăng xuống nền xi măng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu; các vết thương khác trên người cháu H. thì Vũ khai “do bất cẩn nên làm đổ nước sôi gây bỏng” (!?).

Về nguyên nhân hay đánh cháu H., Vũ cho rằng do có uống rượu nên tức giận cháu H. vì cháu lì, hay đánh con riêng của Vũ và Linh. 

Còn Linh, lúc đầu không hợp tác với cơ quan chức năng, nhưng qua đấu tranh, Linh khai nhận biết Vũ bạo hành cháu H. là vi phạm pháp luật nhưng không trình báo Công an địa phương.

Theo chị Nguyễn Thị Thúy An (dì ruột bé H.), trước đây, bé H. sống bên ngoại ở xã Ngọc Đông. Thời gian gần đây, bé theo mẹ ruột và cha dượng về xã Ngọc Tố sinh sống. Người thân cháu H. không hay biết việc cha dượng hành hạ cháu dã man như vậy. 

“Chỉ đến khi Công an xã Ngọc Tố phát hiện bé H. bị bạo hành có nhiều vết thương trên người nên chuyển cháu đến bệnh viện điều trị và cho người thân biết đến chăm sóc cháu thì gia đình mới biết được điều đau lòng này”, chị An nói.

Người dân địa phương rất phẫn nộ, yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố, xử lý nghiêm đối với Vũ.

V.Đức - C.Xuân