Bão số 4 suy yếu, thiệt hại không đáng kể

11:38 13/09/2016
Nhờ công tác phòng chống bão lũ được các địa phương tuân thủ thực hiện tốt, cho nên khi bão quét qua đất liền đã không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Hồi 4h sáng 13-9, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 15,6 độ vĩ Bắc; 108,2 độ kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9. Sau đó bão vào sâu trong đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nhiều bảng quảng cáo, rào chắn trên tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc thị thổi tung.

Do ảnh hưởng của bão, từ 21h ngày 12-9 tại tỉnh Quảng Nam xuất hiện mưa với mật độ rất cao và kéo dài. Trên nhiều tuyến đường, cây cối bắt đầu ngã đổ trước sức gió dữ dội, nhiều biển báo cũng bị hất tung. Từ 0h30 sáng nay, hệ thống điện ở các địa phương đã được ngắt để đảm bảo an toàn.

Một cột đèn bị ngã đổ vì xói lở đất.
Nhiều diện tích hoa màu của bà con nông dân bị ngập nặng.

Tại biển Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam) sóng biển dâng khá cao và dữ dội, nhiều ô, dù của các nhà hàng hoạt động tại đây bị tàn phá. Rất may, hệ thống kè chắn sóng ở biển Cửa Đại được xây dựng kiên cố nên đã chặn được các đợt sóng dữ. Chính vì vậy, diện tích đất của các nhà hàng trên khu vực giờ đây không còn bị xói mòn, xâm thực nặng trong cơn bão này.

Nhiều cây cối, vật dụng ngã đổ, hư hại do bão.

Sau khi bão quét qua, ngay từ sáng sớm người dân địa phương cùng nhân viên của công ty Môi trường Đô thị ở Hội An, thị xã Điện Bàn… đã tích cực dọn dẹp các tuyến đường, phác, chặt các nhánh cây và dựng lại những cây bị gãy đổ.

Tại các ao thuyền thuộc TP. Hội An, các chủ tàu cá hoạt động ngoài khơi đã kịp thời vào trú bão và neo đậu trong rừng dừa xã Cẩm Thanh.

Nhân viên công ty CP công trình công cộng Hội An phục dựng lại các cây xanh ngã đổ.

Thượng tá Trần Văn Ba – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, cho biết trước khi bão đổ bộ, tất cả các tàu cá đang đánh bắt ngoài khơi đã vào đất liền tránh bão an toàn. Vì cấp độ bão không quá mạnh, nên thiệt hại đến thời điểm này là chưa đáng kể. Hiện các đơn vị vẫn đang cùng với người dân địa phương khắc phục hậu quả của bão.

Đến 9h sáng nay, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, mưa đã tạnh và trời mắt đầu nắng trở lại. Điện đã được mở trở lại và toàn bộ công tác khắc phục hậu quả của bão số 4 sơ bộ được hoàn thành.

Tin, ảnh: Hà Ngọc