An Giang tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

15:54 29/12/2017

Ngày 29-12, ông Cao Xuân Điệu, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm 4 căn nhà rơi xuống sông, ước tính tổng thiệt hại khoảng 280 triệu đồng.


Trước đó, vào 21h, ngày 28-12, tại ấp Phú Thạnh (xã Phú Hữu, huyện An Phú), một vụ sạt lở dọc theo kênh Cỏ Lau đã làm 2 căn nhà, 1 phòng khám và 1 cơ sở tập kết nước đá (đã ngưng hoạt động) rơi xuống sông. Tại hiện trường, đoạn sạt lở có chiều dài 35m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m.

Hiện trường vụ sạt lở.

Bà Nguyễn Thị Phấn (hộ dân có nhà bị sạt lở) kể lại: “Khi cả nhà 6 thành viên đang ngủ, bỗng có tiếng động lạ. Nghi có chuyện chẳng lành, chúng tôi chạy ra khỏi nhà và hô hoán. Chỉ một lát sau, căn nhà đổ sụp xuống kênh”. Sau khi nhận được tin báo về vụ sạt lở trên, chính quyền địa phương đã phối hợp với hàng chục CBCS Công an địa phương, lực lượng Quân sự giúp các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng di dời đồ đạc.

Vụ sạt lở này liền với vị trí sạt lở cũ và những hộ này trước đây địa phương có vận động nhưng họ không chịu di dời. Trước đó, vào ngày 8-5, tại tuyến kênh này cũng đã xảy ra vụ sạt lở khác, làm 6 căn nhà bị sụp xuống kênh và 2 căn khác phải di dời khẩn cấp. Đoạn sạt lở có chiều dài 80m, tổng thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.


Trần Lĩnh