Ấm áp đám cưới tập thể cho người lao động nghèo Sóc Trăng

13:17 08/02/2018
Tại lễ cưới, 9 cặp đôi được lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận kết hôn và được các đơn vị hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị.


Sáng ngày 8-2, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài PT-TH Sóc Trăng tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ IV, năm 2018 cho 09 cặp uyên ương là người lao động có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, chưa có điều kiện tổ chức đám cưới với kinh phí trên 300 triệu đồng.

Lễ cưới được mở đầu bằng hoạt động diễu hành xe hoa (do Công ty Taxi Sóc Trăng tài trợ) qua các tuyến đường trong nội ô TP Sóc Trăng, chụp ảnh kỷ niệm tại Tượng đài 3 cô gái ở Trung tâm TP Sóc Trăng và cuối cùng là tổ chức lễ cưới tại nhà hàng Hưng Lộc Phát.

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong những năm qua, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với tổ chức công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống cho thanh niên, công nhân viên chức, lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...

Lễ cưới tập thể lần này không những chúc mừng hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trẻ mà còn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân lao động và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, hỏi. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên, công nhân, người lao động trong toàn tỉnh.

Tại lễ cưới, các cặp đôi được trao giấy chứng nhận kết hôn. Công ty TNHH MTV XSLT Sóc Trăng đã trao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 60 triệu đồng cho 2 cặp đôi khó khăn về nhà ở là anh Trần Tấn Lộc – chị Phạm Thị Ngọc, anh Nguyễn Thanh Truyền – chị Nguyễn Thị Nga (TX Vĩnh Châu). Ngoài ra các cặp đôi cũng được các đơn vị hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị từ các đơn vị tài trợ.

Chị Nguyễn Thị Kiều Mai Lý, một trong cặp đôi được chọn tổ chức lễ đám cưới tập thể hôm nay chia sẻ sự hạnh phúc: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, rất là vui mừng khi chúng tôi được chọn tổ chức lễ cưới. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng nhiều hơn trong công tác, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc”.

C.X