Hơn 7h30 sáng cùng ngày, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế (số 2 Đống Đa, TP Huế), sau khi được trang điểm và diện trang phục áo dài, khăn đóng, các cô dâu, chú rể bước lên những chiếc xích lô đỗ chờ sẵn ở ngoài đường.

Đám cưới tập thể cho người lao động nghèo lần đầu tiên được LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức.

Đoàn xe chở 22 cặp đôi diễu hành đi qua các tuyến đường lớn của TP Huế như Đống Đa, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân và sau đó dừng chân ở trung tâm tiệc cưới tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên- Huế (100 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế).

Đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức đám cưới tập thể cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Buổi đám cưới "đặc biệt" này thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân vùng đất Cố đô. 

Các cặp đôi tân lang tân nương hạnh phúc tại đám cưới tập thể ở Huế.

Trong số 22 cặp đôi tham gia cưới tập thể lần này có 50% là công nhân, riêng các cặp còn lại có một người là công nhân và tất cả đều có hoàn cảnh rất khó khăn và đã đăng ký kết hôn. 

Đặc biệt có nhiều cặp đôi đã đăng ký kết hôn từ 7-9 năm, có cặp đã 16 năm nhưng vẫn chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, ngoài hỗ trợ 66 bàn tiệc/22 cặp đôi, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng mỗi cặp vợ chồng 1 cặp nhẫn cưới (1 chỉ vàng) và các chi phí khác như: bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm, phương tiện đưa đón...

Một số hình ảnh tại đám cưới tập thể cho công nhân lần đầu được tổ chức tại Huế.

Các cô dâu tự tin bước lên xe xích lô ngồi bên cạnh chú rể.
Cặp đôi uyên ương hạnh phúc trong ngày đám cưới tập thể.
Và qua cầu Trường Tiền.

Nhiều cặp đôi hạnh phúc bởi sau nhiều năm đăng ký kết hôn, giờ đây họ mới được làm đám cưới với nhau.
Đoàn diễu hành qua nhiều tuyến đường trung tâm TP Huế.
Trong 22 cặp đôi, có nhiều cặp đã đăng ký kết hôn nhiều năm nhưng vẫn chưa tổ chức được đám cưới do hoàn cảnh quá khó khăn.


Anh Khoa