Công ty Kai Yang bố trí người thay thế giám đốc bỏ trốn

Thứ Bảy, 17/08/2019, 17:59
Ngày 17-8, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam Chu Thị Kim Oanh cho biết, dự kiến đến ngày 19-8, Công ty sẽ hoạt động trở lại sau khi Tổng Công ty ở Đài Loan (Trung Quốc) cử người sang tiếp nhận thay thế giám đốc bỏ trốn.


Ghi nhận tại Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam, đến ngày 16-8, 5 ngày sau khi Ban lãnh đạo Công ty này rời khỏi trụ sở không lý do, hàng nghìn công nhân vẫn tiếp tục đến công ty để nghe ngóng tình hình. 

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ban ngành có các biện pháp ổn định tình hình, tâm lý cho công nhân và cam kết sẽ có phương án đảm bảo quyền lợi cho công nhân trong mọi tình huống.

Hàng nghìn công nhân tập trung nghe ngóng tình hình.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã trực tiếp làm việc với Ban chấp hành công đoàn công ty, gặp gỡ và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng của Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ người lao động.

Theo Ban chấp hành công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam, Tổng công ty ở Đài Loan thông báo cử lãnh đạo mới sang tiếp quản và nếu mọi việc thuận lợi sẽ nhanh chóng cho người lao động làm việc trở lại. Thông tin trên cũng được cập nhật trên fanpage chính thức của công ty do Ban chấp hành công đoàn lập ra.

V. Huy
.
.
.