Latvia tịch thu xe vi phạm giao thông tặng cho Ukraine

Thứ Sáu, 24/02/2023, 21:00

Trong phiên họp thường kỳ vào ngày 16/2, Quốc hội Cộng hòa Latvia (Saeima) đã bỏ phiếu thông qua Điều luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (sửa đổi), cho phép Chính phủ nước này sử dụng số phương tiện vi phạm giao thông bị tịch thu sung vào Quỹ viện trợ cho Ukraine do nghị sĩ Raimonds Bergmanis, thủ lĩnh nhóm nghị sĩ thuộc đảng Xanh Latvia (LZP) kiêm Chủ tịch Ủy ban Bài trừ Tham nhũng, Quốc phòng và An ninh của Saeima bảo trợ.

Latvia tịch thu xe vi phạm giao thông tặng cho Ukraine -0

Theo Điều luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tất cả các tài xế lái xe trong tình trạng say xỉn hoặc phê ma túy sẽ đối mặt với hình phạt giam giữ trong thời gian tối đa là 3 năm tù, đồng thời các phương tiện sẽ bị tịch thu sung công quỹ.

Sau đó sẽ cho bán đấu giá thanh lý cũng như cho phép các chủ sở hữu trước đây có thể tham gia đấu giá để mua lại phương tiện của mình.

Tuy nhiên theo điều khoản mới được bổ sung, Quỹ viện trợ Ukraine do Chính phủ quản lý cũng quyết định lựa chọn xem phương tiện nào sẽ được trao tặng cho những tổ chức hoặc cá nhân bị thiệt hại trong cuộc xung đột Nga - Ukraine.

T.Hường (Tổng hợp)
.
.
.