Vụ cô giáo "quờ tay tím má": Không khởi tố vụ án hình sự

Thứ Hai, 03/06/2024, 19:24

Liên quan vụ việc phụ huynh của Trường Mầm non Việt Úc (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tố giác về việc con mình bị cô giáo đánh trong lớp học, ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều cho biết đã ra có thông báo gửi Công an phường An Hòa và chị Trương Ngọc Bảo Uyên – người tố giác, về việc không khởi tố vụ án hình sự.

Theo đó, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường An Hòa cung cấp về việc cố ý gây thương tích, xảy ra ngày 26/4/2024 tại Trường Mầm non Việt Úc, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, với lý do: Cao Quỳnh Như đã thực hiện hành vi dùng tay đánh cháu Hồ Đăng Khôi nhưng qua giám định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên cho cháu Hồ Đăng Khôi là 0%. Theo kết luận giám định, chấn thương trên cơ thể của Hồ Đăng Khôi phù hợp với cơ chế do vật tày gây nên.

Vụ cô giáo
Vết thương trên vùng mặt cháu Hồ Đăng Khôi.

Như Báo CAND đã thông tin, chị Trương Ngọc Bảo Uyên tố giác Cao Quỳnh Như – giáo viên Trường Mầm non Việt Úc đã có hành vi đánh con mình là cháu Hồ Đăng Khôi tại lớp học.

Trước đó, trao đổi với PV Báo CAND, bà Hà Kim Thoa, Chủ tịch Hội đồng Trường Mầm non Việt Úc và Nguyễn Thanh Thanh, Hiệu trường nhà trường xác nhận việc cô giáo "tác động" đến học sinh xảy ra tại nhà trường là hoàn toàn đúng và nhận trách nhiệm thiếu sót trong giám sát, quản lý giáo viên, lớp học đã để xảy ra trường hợp đáng tiếc. Phía nhà trường đã có cuộc họp với toàn bộ giáo viên của trường để nhắc nhở, chấn chỉnh. Nhà trường cũng đã thay đổi hệ thống camera hiện đại hơn, tự động nhận diện hành vi, để phát hiện, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

Về phía cô Cao Quỳnh Như đã có đơn xin nghỉ việc và được phía nhà trường giải quyết theo nguyện vọng.

Trần Lĩnh
.
.
.