Vụ cô giáo "quờ tay tím má", nhà phụ huynh bị ném chất bẩn

Thứ Sáu, 10/05/2024, 11:55

Liên quan vụ việc phụ huynh của Trường Mầm non Việt Úc (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phản ánh về việc con mình bị cô giáo đánh trong lớp học, sáng 10/5, Phóng viên Báo CAND đã có cuộc làm việc với đại diện Trường Mầm non Việt Úc.

Bà Hà Kim Thoa, Chủ tịch Hội đồng trường và Nguyễn Thanh Thanh, Hiệu trường nhà trường xác nhận thông tin về vụ việc cô giáo "tác động" đến học sinh xảy ra tại nhà trường là hoàn toàn đúng như Báo CAND đã thông tin.

Vụ cô giáo “quờ tay” tím má bé trai: Nhà trường khẳng định không liên quan đến nhóm thanh niên yêu cầu phụ huynh rút đơn -0
Vết thương trên mặt cháu Khôi (Ảnh chụp ngày 26/4/2024).

Bà Nguyễn Thanh Thanh cho biết, ngày 26/4, ngay sau khi sự việc xảy ra phía nhà trường đã phối hợp với cơ quan Công an và phụ huynh để làm rõ mọi vấn đề liên quan. Bà Thanh thông tin, theo quy định, phân công của nhà trường thì mỗi lớp có 2 cô giáo. Trưa 26/4, bà ngoại của cô giáo chung lớp với cô Cao Quỳnh Như mất, nên cô giáo kia xin về lo hậu sự, trong lớp chỉ còn lại cô Cao Quỳnh Như vào giờ ngủ trưa của trẻ. Đến đầu giờ chiều, nhà trường đã phân công một cô giáo khác hỗ trợ cô Như. Đáng tiếc sự việc xảy ra vào giờ ngủ trưa của trẻ, trong lớp chỉ có mình cô Như.

“Hội đồng trường và Ban Giám hiệu nhận trách nhiệm thiếu sót trong giám sát, quản lý giáo viên, lớp học đã để xảy ra trường hợp đáng tiếc. Phía nhà trường đã có cuộc họp với toàn bộ giáo viên của trường để nhắc nhở, chấn chỉnh. Nhà trường cũng đã thay đổi hệ thống camera hiện đại hơn, tự động nhận diện hành vi, để phát hiện, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh”, bà Thanh, nói.

Còn bà Hà Kim Thoa thông tin, về phía cô Cao Quỳnh Như đã có đơn xin nghỉ việc và được phía nhà trường giải quyết, đang thực hiện các thủ tục liên quan. Cô Như đã công tác tại trường được 5 năm. Phía nhà trường rất đáng tiếc vì sự việc xảy ra và đang phối hợp với cơ quan Công an cũng như phía phụ huynh để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ở một diễn biến khác, vào lúc 23h58, ngày 8/5, nhà chị Trương Ngọc Bảo Uyên – phụ huynh cháu Hồ Đăng Khôi (cháu bé bị cô Cao Quỳnh Như đánh), bị 2 đối tượng ném chất bẩn vào cửa nhà, khiến gia đình lo sợ.

Vụ cô giáo “quờ tay” tím má bé trai: Nhà trường khẳng định không liên quan đến nhóm thanh niên yêu cầu phụ huynh rút đơn -0
Nhà của chị Uyên - mẹ cháu Khôi bị ném chất bẩn vào khuya 8/5.

Bà Hà Kim Thoa khẳng định, Trường Mầm non Việt Úc không liên quan đến 2 thanh niên đến nhà của cháu Khôi yêu cầu gia đình rút đơn và vụ việc ném chất bẩn vào nhà cháu Khôi. Nhà trường cũng đã chủ động thông tin đến cơ quan Công an khi biết được sự việc. Hiện vụ việc đang được Công an quận Ninh Kiều phối hợp cùng các đơn vị xác minh, điều tra, xử lý.

Chị Trương Ngọc Bảo Uyên – phụ huynh cháu Hồ Đăng Khôi cho biết, cơ quan Công an đã mời chị làm việc và cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan đến các vụ việc. Hiện vết thương trên mặt cháu Khôi đã lành nhưng cháu vẫn bị rối loạn hoảng sợ. Gia đình vẫn đang cho cháu Khôi nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe.

“Gia đình chúng tôi mong muốn vụ việc được điều tra sáng tỏ, xử lý trách nhiệm những người có liên quan, không để tình trạng trẻ bị bạo hành tại trường học tiếp tục xảy ra”, chị Uyên, chia sẻ.

Trước đó, ngày 8/5, Báo CAND đã có bài viết: "Cô giáo "quờ tay" tím má bé trai, phụ huynh bị 2 thanh niên "đầy mực" yêu cầu rút đơn tố cáo", phản ánh việc cháu Hồ Đăng Khôi (SN 2019) học Lớp Chồi 3, Trường Mầm non Việt Úc bị cô giáo đánh trong lớp học. Sau khi gia đình có trình báo đến cơ quan chức năng thì có 2 người đàn ông có nhiều hình xăm trổ xuất hiện tại nhà đề nghị phía gia đình rút đơn gửi đến cơ quan Công an cũng như các cơ quan chức năng.

Trần Lĩnh
.
.
.