Báo cáo việc trao từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ở Hà Tĩnh

15:35 14/10/2021

Đến ngày 14/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành báo cáo hoạt động của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn, gửi Bộ Công an theo văn bản đề nghị phối hợp.

 

Trận lũ năm 2020 xảy ra ở Hà Tĩnh được đánh giá là trận lũ lụt lịch sử làm ngập lụt 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố, gây thiệt hại ước tính hơn 5.300 tỷ đồng.

Ngay trong và sau lũ, có nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã về Hà Tĩnh hỗ trợ người dân. Trong đó có đoàn thiện nguyện của ca sỹ Thuỷ Tiên. Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, quá trình hoạt động của đoàn thiện nguyện ca sỹ Thuỷ Tiên về trao trực tiếp cho người dân trên địa bàn có sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể ở Hà Tĩnh. Sự phối hợp được thể hiện ở chỗ như các đoàn thể, xã, huyện phối hợp đưa địa điểm trao, lập danh sách các hộ dân, đảm bảo an ninh trật tự ở các điểm trao phát quà, hỗ trợ đoàn di chuyển, và chứng kiến việc trao phát tiền cho người dân.

Báo cáo việc trao từ thiện của Thủy Tiên ở Hà Tĩnh  -0
Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân cho người dân vùng lũ lụt miền Trung

Qua rà soát, báo cáo và bản xác nhận từ các xã, huyện trong đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh trao hơn 40 tỷ đồng. Trong đó 20 tỷ hỗ trợ xây 10 nhà văn hoá cộng đồng kết hợp tránh trú lũ và 20.295.500 nghìn đồng trao trực tiếp đến 2.066 hộ dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Kỳ Anh… bị ảnh hưởng do mưa lũ. Đợt 1 trao ngày 27/10/2020 và đợt 2 trao vào ngày 1/11/2020.

Báo cáo việc trao từ thiện của Thủy Tiên ở Hà Tĩnh  -0
Một trong những nhà văn hóa cộng đồng ở Hà Tĩnh do Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ để xây dựng (ảnh CTV)
Số tiền trao cơ bản mỗi hộ trung bình được nhận là 10 triệu đồng; cũng có những hộ ít khó khăn, thiệt hại nên nhận được thấp hơn, đặc biệt có hộ nhận 50 triệu đồng, có hộ 210 triệu đồng. Việc trao tiền cho người dân do đoàn thiện nguyện chủ động trao, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không can thiệp vào số tiền trao.
Lam Hồng-Hà Vy