Nữ giáo viên “khủng bố” đồng nghiệp tự nhận hình thức kỷ luật

16:51 03/12/2020
Tại các cuộc họp, bà C. đã thừa nhận hành vi sai phạm của bản thân, đồng thời tự phong hình thức kỷ luật ở mức “khiển trách”. 

Liên quan đến việc vay tiền đồng nghiêp, nữ giáo viên bị “khủng bố” (CAND Online ngày 9/11/2020 đã phản ánh), chiều 3/12, nguồn tin từ Trường THCS Châu Khánh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Ban Giám hiệu và Chi bộ nhà trường đã họp kiểm điểm bà P.T.K.C (người cho bà P.T.N.Y vay tiền) và xem xét hình thức kỷ luật.

Tại các cuộc họp, bà C thừa  nhận hành vi sai phạm của bản thân, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật ở mức “khiển trách”. 

Hình ảnh cá nhân, thông tin của bà Y và gia đình, bị bà C đăng lên mạng xã hội. 

Hiện Chi bộ và Ban Giám hiệu Trường THCS Châu Khánh đã có báo cáo về cấp trên nội dung cuộc họp cũng như hình thức kỷ luật của bà C để cấp trên có quyết định kỷ luật chính thức.

Như đã thông tin, năm 2018, do hoàn cảnh khó khăn, bà Y (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Xuyên 1, huyện Mỹ Xuyên) sử dụng CMND để vay của bà C (là Đảng viên, công tác tại Trường THCS Châu Khánh, huyện Long Phú) số tiền 18 triệu đồng với lãi suất 8%/tháng với thỏa thuận đóng hàng tháng, nếu đóng trễ ngày thì bị phạt, trễ một ngày tăng lãi thêm một ngày. 

Sau đó, do cần dùng CMND cho việc khác, bà Y mượn lại CMND thì bà C yêu cầu đưa thẻ Đảng viên thế chấp kèm theo CMND của chồng bà Y. Tính đến nay, số tiền lãi bà Y đã đóng cho bà C là gần 40 triệu đồng. 

Trường THCS Châu Khánh nơi bà C làm việc. 

Đến năm 2020, bà Y xin trả hết nợ 18 triệu đồng nhưng bà C không đồng ý với lý do bà Y nhận bảo lãnh trả nợ cho bà D (chị ruột bà Y) vay 50 triệu đồng (tổng cộng 68 triệu đồng). Tuy nhiên, bà Y cho rằng không liên quan gì đến số tiền của bà D vì đó là thỏa thuận giữa bà C với bà D. 

Từ đó hai người xảy ra mâu thuẫn, bà C gửi đơn khiếu nại bà Y đến các cơ quan ở Mỹ Xuyên như: Trường Tiểu học Mỹ Xuyên 1, Đảng ủy thị trấn Mỹ Xuyên, Phòng GD-ĐT Mỹ Xuyên, đồng thời đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh gia đình bà Y; hình ảnh giấy CMND của bà Y và chồng. Không chỉ vậy, bà C đến tận trường bà Y đang dạy gây áp lực đòi tiền.

Sau khi tiếp nhận đơn của bà C, Trường Tiểu học Mỹ Xuyên 1, Đảng ủy thị trấn Mỹ Xuyên vào cuộc và kết luận bà Y vi phạm khi dùng thẻ Đảng viên thế chấp vay tiền, kỷ luật hình thức với hình thức “cảnh cáo”.

Một giáo viên ở địa phương cho biết, bà C có nhiều cái sai, như: nhận thế chấp thẻ Đảng viên của bà Y để cho vay tiền; cho vay với lãi suất cao; đăng tải thông tin cá nhân, hình ảnh gia đình Y lên mạng xã hội; đến nơi bà Y làm việc gây mất trật tự... nhưng chỉ tự nhận hình thức kỷ luật “khiển trách” là không cầu thị, cần phải có mức kỷ luật cao hơn.

Đ.Văn - C.X