Phi công ẩu đả ngay trong buồng lái

Thứ Hai, 29/08/2022, 08:20

Hãng hàng không Air France mới đây tuyên bố đình chỉ hai phi công vì đã ẩu đả ngay trong buồng lái trong chuyến bay từ Geneva đến Paris hồi tháng 6.

Pháp đình chỉ hai phi công vì
Ảnh minh họa Reuters. 

Đại diện Air France ngày 28/8 (giơ địa phương) cho biết, mặc dù hai phi công đã "nói chuyện bằng nắm đấm", chuyến bay vẫn tiếp tục và hạ cánh an toàn. Vụ ẩu đả không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến bay.

Tờ La Tribune của Thụy Sĩ đưa tin, cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay đã có một cuộc tranh cãi ngay sau khi máy bay cất cánh và túm cổ áo của nhau sau khi một người được cho là đã đánh người còn lại.

Phi hành đoàn sau đó đã can thiệp và một thành viên phi hành đoàn phải ngồi lại trong buồng lái để ngăn hai phi công tiếp tục xô xát.

Thông tin về vụ ẩu đả xuất hiện trở lại sau khi Cơ quan điều tra hàng không (BEA) của Pháp đưa ra một báo cáo hôm 24/8 cho biết, một số phi công của Air France thiếu nghiêm túc trong việc tôn trọng các quy trình an toàn bay.

Air France cho biết đang thực hiện rà soát lại các quy định an toàn sau khi báo cáo được đưa ra. Hãng lưu ý rằng, họ thực hiện hàng nghìn chuyến bay mỗi ngày và báo cáo của BEA chỉ đề cập đến 4 sự cố liên quan đến vấn đề an toàn, như vụ rò rỉ nhiên liệu trên chuyến bay từ Brazzaville ở Cộng hòa Congo đến Paris tháng 12/2020, hay 3 vụ tiệc tương tự từ năm 2017 đến 2022.

Duy Tiến
.
.
.