Người đàn ông giữ xác ướp làm "bạn gái tinh thần"

Thứ Tư, 01/03/2023, 07:45

Một xác ướp được cho là có từ thời tiền Colombo, ước tính có niên đại từ 600 đến 800 năm, mới đây được cảnh sát Peru phát hiện trong một túi giữ lạnh vận chuyển thực phẩm.

Người đàn ông giữ xác ướp làm
Nhân viên của cơ quan chức năng xem xét xác ướp. Ảnh Bộ Văn hóa Peru. 

Theo thông tin từ cảnh sát, 3 người đàn ông đang uống rượu tại công viên vắng vẻ ở thành phố Puno của Peru thì một người lạ mặt mang đến một chiếc túi giao hàng có nhãn “Pedidos Ya” (một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng ở các nước Mỹ Latin).  Những người này sửng sốt khi phát hiện ra một xác ướp bên trong chiếc túi, Marco Antonio Ortega, người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia vùng Puno, cho biết.

Người mang chiếc túi được xác định là Julio Cesar Bermejo. Người này thậm chí còn đặt tên cho xác ướp là “Juanita” và coi đây là “người bạn gái tinh thần” của mình. “Khi ở nhà, cô ấy ở trong phòng của tôi, cô ấy ngủ với tôi, tôi chăm sóc cho cô ấy”, Cesar Bermejo nói.

Hãng thông tấn ANDINA của Peru đưa tin xác ướp trên thực tế được xác định là một nam giới trưởng thành và có thể đến từ khu vực phía đông Puno.

Xác ướp này đang được Bộ Văn hóa Peru quản lý trong khi Cesar Bermejo bị giam giữ để các nhà điều tra xem xét vụ việc.

Nhiều xác ướp trước đây đã được tìm thấy ở Peru, nơi có hàng trăm địa điểm khảo cổ của một số nền văn minh phát triển trước và sau Đế chế Inca.

Vào năm 2021, một xác ướp ước tính có niên đại từ 800 đến 1.200 năm đã được các nhà khảo cổ học khai quật tại một địa điểm gần thủ đô Lima.

Duy Tiến (Theo CNN)
.
.
.