Công an TP Hồ Chí Minh làm việc với bà Phương Hằng và luật sư phía ông Võ Hoàng Yên

19:13 18/10/2021

Tối 18/10, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã đưa thông tin sai trên mạng xã hội về việc mình bị hành hung.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng hành hung.

Về việc này, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh (Phòng Cảnh sát hình sự) đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Công an TP Hồ Chí Minh: Bà Nguyễn Phương Hằng đã đưa thông tin sai sự thật  -0
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream ngày 17/10.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó, cơ quan điều tra đã trao đổi với kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định. Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9 giờ ngày 16/10 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ với phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng. Lúc 10 giờ ngày 18/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ, và 2 bên đã xác nhận không có việc hành hung.

Phú Lữ
.
.
.