Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tới Công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

17:09 21/09/2021

Công an TP Hồ Chí Minh đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng - tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty Đại Nam - về hành vi làm nhục người khác, vu khống và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông.  

Trao đổi với PV Báo CAND, một cán bộ Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh xác nhận, Công an TP đã nhận đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng và giao Văn phòng Cơ quan CSĐT giải quyết. 

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên... Bà Hằng cũng công khai chỉ trích và cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc trên.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống việc ăn chặn tiền từ thiện -0
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết "sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật ” với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra, nội dung đơn tố cáo cho rằng bà Hằng đã công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà Hằng có được từ những “giấc mơ” nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình. Từ ngày 8/8 đến 28/8, bà Hằng đã nhiều lần livestream và nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng...

Ngoài ra, trong đơn Đàm Vĩnh Hưng còn tố bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, dùng những lời lẽ miệt thị để chà đạp và xúc phạm ca sĩ. Ngoài ra, Công an cũng nhận được một số đơn tố cáo khác đối với bà Hằng.

Chiều 21/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã xác nhận thông tin anh nộp đơn tố cáo và đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh thông báo thụ lý. 

 

Phú Lữ