Có hay không việc bà Phương Hằng bị 5 người phía ông Võ Hoàng Yên hành hung?

Thứ Hai, 18/10/2021, 08:06

Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự báo cáo rõ vụ việc. Hiện chưa có thông tin cụ thể, nhưng nguồn tin nhấn mạnh: “Hai bên có lớn tiếng nhưng không có chuyện hành hung”.

Theo nguồn tin từ Công an TP Hồ Chí Minh, xung quanh việc phản ánh bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam) bị một nhóm người hành hung tại buổi làm việc ở Phòng Cảnh sát hình sự, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự báo cáo rõ vụ việc. Hiện chưa có thông tin cụ thể, nhưng nguồn tin nhấn mạnh: “Hai bên có lớn tiếng nhưng không có chuyện hành hung”.

Xung quanh chuyện bà Nguyễn Phương Hằng tố 5 người phía ông Võ Hoàng Yên hành hung -0
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream ngày 17/10.

Trước đó, chiều 17/10, trong buổi livestream trên trang cá nhân thư ký của bà Nguyễn Phương Hằng, bà Hằng cho biết trong buổi làm việc tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh hôm 16/10 về vấn đề kiện tụng, có sự xuất hiện của ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư (2 nam, 2 nữ) đi cùng, bà đã bị 5 người này hành hung (?).

Theo lời bà Hằng, một mình bà đi với một luật sư còn phía ông Võ Hoàng Yên có tất cả 5 người. Lúc xảy ra sự việc bà bị hành hung thì có một đồng chí Công an gọi người đến giúp.

Tuy nhiên, cũng theo lời bà Hằng trong buổi livestream thì chính bà lại kể rằng “Hai người đi chung là luật sư đứng chửi rủa tôi, còn hai người đứng canh cửa, ngay tại Công an TP Hồ Chí Minh... 5 con người tấn công tôi cùng một lúc trong phòng 10 mét vuông… Nếu tôi nói sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật... Kẻ thì đòi đánh, người thì đòi táng vào mặt tôi, tôi la lên mới thôi”, bà Hằng khẳng định.

Cũng theo bà Hằng , toàn bộ vụ việc được camera trong phòng ghi lại. Bà nói sẽ gửi đơn yêu cầu Công an TP Hồ Chí Minh trích xuất camera hình ảnh trên và gửi đơn đến Bộ Công an, các cấp lãnh đạo để làm sáng tỏ vụ này.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang điều tra và xác minh việc bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.  

Phú Lữ
.
.
.