Nhân viên nhà hàng trả lại túi xách có nửa tỷ đồng cho khách để quên

17:13 11/11/2017
Anh Nguyễn Thanh Hòa (42 tuổi, chủ nhà hàng Âu Lạc) đã trả lại túi xách bên trong chứa nửa tỷ đồng cho ông Nguyễn Văn Đăng bỏ quên.


Khoảng 13h ngày 10-11, khi đã nhà hàng đã vắng khách, nhân viên nhà hàng Âu Lạc (tại xóm 11, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tiến hành thu dọn thì phát hiện một túi xách màu nâu của ai đó để quên trên ghế. 

Chờ một lúc lâu, không thấy có ai đến nhận lại tài sản, anh Nguyễn Thanh Hòa (42 tuổi, chủ nhà hàng Âu Lạc) cùng nhân viên mở túi xách kiểm tra, phát hiện bên trong có 8 tập tiền mệnh giá 500.000 đồng và một phong bì tiền đã dán kín cùng với một số giấy tờ. 

Ông Đăng bắt tay cảm ơn lực lượng Công an và chủ nhà hàng.

Phát hiện khối tài sản lớn, anh Hòa sau đó đã báo tin cho Công an xã Nghi Xá và Công an huyện Nghi Lộc tìm cách trả lại cho người bỏ quên.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tiếp nhận tài sản. Kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, tổ công tác phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng (54 tuổi, trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Liên lạc theo số điện thoại ghi trong hợp đồng, tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc đã liên hện, báo tin cho ông Đăng biết để quay lại nhận tài sản. 

Nhận được tin báo, khoảng 15h15’ cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đăng đã có mặt tại nhà hàng Âu Lạc. Sau khi xác minh, xác định anh Đăng chính là chủ sở hữu hợp pháp tài sản để quên tại nhà hàng Âu Lạc, cơ quan Công an và chủ nhà hàng đã tiến hành trao trả lại tài sản cho chủ nhân.

Anh Minh